เช้านี้ที่หมอชิต

รวบแล้วสาวอินโดฯ ฉกกำไลทองหนัก 1 บาทหลบหนี พบก่อเหตุโชกโชน

เช้านี้ที่หมอชิต - รวบสาวอินโดนีเซีย ทำทีเป็นลูกค้าซื้อทอง แถมพูดภาษาอังกฤษ จนพนักงานถึงกับงุนงง ก่อนฉกกำไลทองหลบหนี

ความคืบหน้ากรณี มีหญิงคนหนึ่งทำทีเข้าไปเลือกซื้อทองในร้านขายทอง พื้นที่อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช แล้วพูดภาษาอังกฤษจนพนักงานงง ก่อนขโมยกำไลทองหนัก 1 บาท มูลค่า 20,000 บาท หลบหนีไป

เหตุการณ์เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยมีหลักฐานกล้องวงจรปิด ภายในร้านทองที่เกิดเหตุ บันทึกภาพคนร้ายเอาไว้ได้ พบว่าหญิงรายนี้มีลักษณะมือไม่อยู่นิ่ง คอยเหวี่ยงและจับผ้าพันคออยู่ตลอดเวลา พร้อมกับหยิบกำไลทองอันหนึ่งถือไว้ในมือ

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (11 ธ.ค.) ตำรวจสามารถจับตัวหญิงคนก่อเหตุได้แล้ว เป็นชาวอินโดนีเซีย อายุ 37 ปี โดยจับตัวได้ที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดสระแก้ว

จากนั้นได้คุมตัวมาสอบสวนและทำแผนประกอบคำสารภาพภายในร้านทองที่เกิดเหตุ ซึ่งเธอเองรับสารภาพว่าเพิ่งจะทำเป็นครั้งแรก โดยใช้วิธีหลอกล่อให้พนักงานร้านงุนงงสับสน ด้วยการขอดูทองคำหลาย ๆ เส้น แล้วอาศัยจังหวะพนักงานเผลอ เก็บทองคำไว้แล้วหลบหนีไป

จากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหารายนี้ พบว่า เคยก่อคดีลักษณะดังกล่าวมาแล้วหลายพื้นที่ จนกระทั่งสมาคมค้าทองแห่งประเทศไทยได้ขึ้นบัญชีดำไว้แล้ว โดยตำรวจได้ส่งตัวให้พนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป