สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : สาวหล่ออดีตนางแบบ รักขม ถูกฟ้องปีเดียว 30 คดี

สาวหล่อ อดีตนางแบบโฆษณา รักขม ถูกอดีตแฟนสาวฟ้องกราวรูดปีเดียวกว่า 30 คดี เครียดจัดต้องวิ่งขึ้นศาลทุกสัปดาห์ ยาวไปถึงกลางปีหน้า ซ้ำต้องกู้เงินสารพัดทิศมาประกันตัวเอง และเพื่อนพ้องที่ถูกฟ้องด้วย ตัดพ้อ ช่องว่างทางกฏหมายเป็นเหตุให้ถูกฟ้องรายวัน ลงสนามข่าวกับคุณมะลิ แซ่ฉิ่น

นี่เป็นเอกสารแสดงรายละเอียดคำฟ้องที่มี นางสาวสุขุมพจนีย์ ตั้งตระกูล อดีตนางแบบโฆษณา ตกเป็นจำเลยมากกว่า 30 คดี ทั้งแพ่งและอาญา เริ่มตั้งแต่ปี 2561 จนถึงปัจจุบัน โดยล่าสุด ถูกฟ้องเพิ่มในคดีบัตรอิเล็กทรอนิกส์ ที่ศาลพระโขนง โดยอดีตแฟนสาวที่คบหาดูใจกันมาตั้งแต่ปี 2553 และเลิกรากันในช่วงปี 2558 เป็นโจทย์ยื่นฟ้อง ทั้งหมดถูกหอบมาที่สำนักงานกฎหมาย ทนายรัชพล ศิริสาคร ย่านนนทบุรี เพื่อร้องขอความเป็นธรรม

เธอเล่าย้อนให้ฟังว่า พบรักกับโจทย์ครั้งแรก ที่อำเภอแหลมงอบ จังหวัดตราด โดยมีคนแนะนำให้รู้จัก และตัดสินใจใช้ชีวิตร่วมกันในเวลาต่อมา โดย 3 ปีแรก ใช้ชีวิตอยู่ในเมืองไทย กระทั่งปี 2557 จึงไปใช้ชีวิตที่แคนาดา และเลิกรากันในปี 2558 ซึ่งระหว่างใช้ชีวิตร่วมกัน ก็ร่วมกันทำธุรกิจหลายอย่างด้านอสังหาริมทรัพย์

จากแค่เลิกรา เพราะรักขม สุขุมพจนีย์ บอกว่า ตอนนี้ชีวิตปั่นป่วนมาก เพราะตั้งแต่ปี 2561 เธอต้องวิ่งขึ้นศาลแบบรายสัปดาห์ จากคำฟ้องทั้งในคดีแพ่ง และอาญา ทั้งในจังหวัดตราด ปทุมธานี รวมถึงศาลอีกหลายแห่งในกรุงเทพมหานคร จนแทบไม่มีเวลาประกอบอาชีพเลี้ยงปากท้อง ขณะที่บิดาที่อายุมาก ก็มาจากไปเพราะเครียดจัด เนื่องจากทั้งชีวิตไม่เคยมีปัญหาทางกฏหมาย ซ้ำเพื่อน ๆ หรือญาติ ที่มาให้ปากคำก็ถูกฟ้องกราวรูดไม่แพ้กัน

ตั้งแต่ได้เห็นเอกสารและรับฟังเรื่องราว จนถึงเป็นที่ปรึกษาด้านกฎหมายให้ ทนายรัชพล บอกว่ารู้สึกเห็นใจ กับตารางขึ้นศาลของสาวหล่อ ซึ่งมีแทบทุกสัปดาห์และยาวไปถึงกลางปีหน้า จึงอยากให้เธอได้รับความเป็นธรรมและอยากให้สังคมรับรู้เพื่อเป็นอุทาหรณ์

เกือบ 40 คดีที่เธอถูกฟ้องร้องโดยอดีตคนร้ก ตอนนี้คดีถึงที่สุดแล้ว 3 คดี ซึ่งเธอยืนยันว่าไม่คิดจะฟ้องกลับ เพราะไม่อยากค้าความ แต่ยืนยันว่าจะสู้จนถึงที่สุด แม้ว่าตอนนี้จะเครียดมากก็ตาม