ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : อวสานอาหารคลีน เจอแมลงสาบจริงหรือ?

จุดโลกโซเชียลร้อนระอุ โดยสมาชิกเฟซบุ๊กหนุ่มหล่อหน้าตาดีได้โพสต์ภาพอาหารคลีนที่เจอแมลงสาบพร้อมระบุข้อความว่า "อวสานอาหารเที่ยงสายคลีนเจอ “แมลงสาบ” จ้า คือ เราก็เป็นคนเลือกทานมาก ๆ นะ แต่เราไม่ควรมาเจออะไรแบบนี้ ในอาหารที่เราเลือก แถมราคาก็ไม่ได้เหมือนอาหารทั่วไปตามท้องตลาด จบกัน วอนอาหารคลีนแบรนด์ดังที่ใช้ดาราสาวตาโตหุ่นเซี๊ยะเป็นพรีเซนเตอร์ ช่วยมาชี้แจงด้วยนะครับ เสียความรู้สึกมาก นี่เหรอมีนักโภชนาการควบคุมดูแล วัตถุดิบดี สดสะอาด ถ้าสะอาดคงไม่มีแมลงสาบสอดไส้มานะครับ"

และยังโพสต์ต่อด้วยว่า “ได้รับการติดต่อจากพนักงาน แอดมินโทรมาบอกขอโทษ และบอกจะชดเชยอาหารให้ 1 มื้อ ขอบคุณมากนะ แต่คงไม่อีกต่อไปแล้ว จริงๆ ควรแจ้งผู้บริหาร และติดต่อกลับมาด้วยตัวเองนะครับ ผมไม่ได้จะอะไรมากจริงๆ ไม่ได้เป็นคนเรื่องมากด้วย แต่แบบนี้ไม่โอเคมาก หลอนเลยอะ"

ต่อมาดาราสาวที่ถูกพาดพิง ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว ระบุข้อความว่า "ช่วยด้วย ถูกวางยา อยากขายดีเกิน สู้ๆ ค่ะ ทำธุรกิจต้องเจออะไรแบบนี้ อยากอนาคตไกลก็ต้องถูกทดสอบ สู้ๆ ค่ะ ดูแมลงสาบก็ดูลอยๆ นะ เหมือนถูกจับมาวาง ยังไม่ถูกผัดเลย ไม่เป็นไร สู้ๆ ค่ะ เป็นกำลังใจให้"

ทีมข่าวได้อินบ็อกติดต่อไปยังลูกค้าหนุ่มที่เจอแมลงสาบ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นแต่เจ้าตัวยังไม่อ่านข้อความ

:rgb (255, 255, 255); color:rgb (34, 34, 34)">และเพื่อให้ได้ข้อมูลรอบด้านเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ในช่วงสาย ทีมข่าว 7HD ได้ติดต่อไปยังผู้บริหารอาหารคลีนแบรนด์ดังนี้ ได้ให้ข้อมูลกับเราว่า ทำธุรกิจอาหารคลีนนี้มา 6 ปี ไม่เคยมีปัญหา ลูกค้าต่างพึงพอใจในคุณภาพของสินค้า ทันทีที่ทราบเรื่อง ได้ติดต่อพูดคุยขอโทษลูกค้า เพราะ ลูกค้าคือ คนสำคัญที่สุด ส่วนการจะหาคำตอบว่า แมลงสาบมาจากไหน มาอยู่ในอาหารได้อย่างไร เป็นเรื่องที่พิสูจน์ไม่ได้ และไม่ว่าจะเกิดจากกรณีใดก็ไม่สำคัญเท่ากับการดูแลความรู้สึกของลูกค้า ซึ่งล่าสุด ได้ปรับความเข้าใจกันแล้ว โดยในวันนี้ จะมีการนัดพูดคุยกันอีกครั้ง