ข่าวภาคค่ำ

พสกนิกร ปลาบปลื้มชื่นชมบารมี ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

พสกนิกร ปลาบปลื้มที่ได้เข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท รับเสด็จ และชื่นชมพระบารมี ในการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

นับเป็นภาพประวัติศาสตร์ของชาติไทย พสกนิกรสวมเสื้อสีเหลืองกันอย่างพร้อมเพรียง เข้าไปรออยู่ตลอดแนวสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยากันอย่างเนืองแน่น เพื่อที่จะได้เฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จฯ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ทุกสายตาเฝ้ารอ ขณะเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ เคลื่อนผ่าน ประชาชนต่างยกกล้องขึ้นมาถ่ายรูปบันทึกภาพความงดงามของพระราชพิธี และต่างปลาบปลื้มที่ได้เฝ้าชมพระบารมี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินี และพระบรมวงศานุวงศ์ ตลอดจนได้ชมความงดงามของขบวนเรือพระราชพิธี ทั้ง 52 ลำ ในการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

นอกจากนี้ 6 วัดที่อยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา จัดพิธีเจริญชัยมงคลคาถา เช่น ที่วัดเทวราชกุญชรวรวิหาร เขตดุสิต พระเทพคุณาภรณ์ เจ้าอาวาส เป็นประธานเจริญชัยมงคลคาถา พร้อมด้วยพระสงฆ์ จำนวน 27 รูป สวดเจริญชัยมงคลคาถา ถวายพระพรชัยมงคล ในพระราชพิธีเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนครโดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 ในขณะที่ เรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ เคลื่อนผ่าน