ประเด็นเด็ด 7 สี

บุกจับพ่อค้าไอซ์ ถึงกับร้องไห้กอดลูก-เมียร่ำลา

ประเด็นเด็ด 7 สี - ทหารและตำรวจ ตชด. บุกจับพ่อค้าไอซ์คนสำคัญในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ก่อนคุมตัวไปค้นบ้านพบไอซ์ที่ซุกซ่อนไว้ในโซฟา ถึงกับร้องไห้กอดลูก-เมียร่ำลา

นี่เป็นนาทีขณะที่ทหารมณฑลทหารบกที่ 42 และ ตชด.43 บุกปิดล้อมพื้นที่บ้านคลองปอม ตำบลบ้านพรุ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เพื่อจับพ่อค้าไอซ์รายสำคัญ โดยชายคนดังกล่าวอยู่ในที่เกิดเหตุ แต่เมื่อสอบสวนแล้วไม่เกี่ยวข้อง จึงปล่อยตัวไป

จากนั้นสังเกตเห็น นายธันวา แล่ล่า อายุ 25 ปี ยืนอยู่หน้าบ้านหลังหนึ่ง แล้วขว้างถุงพลาสติกใสออกทางหน้าต่าง จึงเข้าจับตัว และตามไปเก็บถุงพลาสติกดังกล่าว พบเป็นไอซ์ จึงคุมตัว นายธันวา ไปตรวจค้นในบ้านพัก ก็พบไอซ์อีกจำนวนหนึ่งซุกซ่อนไว้ในโซฟา

ทันทีที่เจ้าหน้าที่พบไอซ์ของกลาง นายธันวา ถึงกับร้องไห้ออกมา พร้อมทั้งกอดลูกเมียร้องไห้ฟูมฟายเป็นการร่ำลา สอบสวนเบื้องต้น นายธันวา สารภาพว่า ไปรับไอซ์มาจาก นายป๊อก ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง อาศัยอยู่ในพื้นที่บ้านไร่ ตำบลบ้านพรุ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ครั้งละ 5 กรัม นำมาแบ่งใส่ถุงขายถุงละ 100-200 บาท

เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวส่งพนักงานสอบสน สภ.ทุ่งลุง ดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย