ประเด็นเด็ด 7 สี

เปิดวงจรปิดล่าแก๊งค้ายาเสพติด ทิ้งรถหรูพร้อมยาบ้า 8 แสนเม็ด ย่านแสมดำ

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจ สน.เเสมดำ ยังคงเร่งล่าแก๊งคนร้ายลักลอบขนยาเสพติด แต่ระหว่างนั้นพบตำรวจสายตรวจขับรถผ่านมาพอดี ทำให้คนร้ายจึงตัดสินใจทิ้งรถหรูหลบหนี จากการตรวจสอบพบของกลางเป็นยาบ้ากว่า 8 แสนเม็ด ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งขยายผลหาตัวผู้บงการ ติดตามเรื่องนี้จากรายงานของ คุณภาณุพงศ์ สุรภาพ

กล้องวงจรปิดบริเวณปากซอยสะแกงาม 52 บันทึกภาพรถตู้สีดำคันหนึ่งขับเข้ามาในซอย จากนั้นไม่นานมีรถตำรวจขับตามเข้ามา เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นขณะที่ตำรวจกำลังขับรถไล่ตามจับแก๊งคนร้ายที่ก่อเหตุลักลอบขนยาเสพติดบริเวณถนนสะแกงาม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร ช่วงเช้ามืดวันนี้

หลังเกิดเหตุ ตำรวจนครบาลแสมดำ เข้าตรวจสอบถุงกระสอบขนาดใหญ่ที่ถูกนำมาตั้งทิ้งไว้ตรงข้ามปากซอยสะแกงาม 12 เมื่อเปิดออกมาพบภายในบรรจุยาบ้ากว่า 150,000 เม็ด

จากการตรวจสอบ พบว่า ขณะเกิดเหตุแก๊งคนร้ายกำลังนำกระสอบบรรจุยาบ้าวางไว้บริเวณทางเท้า จากนั้นพบรถสายตรวจของตำรวจนครบาลแสมดำ ขับผ่านมา ทำให้คนร้ายตัดสินใจขับรถหลบหนี เข้าไปในซอยสะแกงาม 52 ก่อนทิ้งรถแล้วแยกย้ายกันหลบหนี

จากการตรวจสอบพบรถตู้หรูสีดำจอดดับเครื่องอยู่ ภายในซอยสะแกงาม 52 ข้างในรถพบถุงบรรจุเสื้อผ้าขนาดใหญ่ มียาบ้ากว่า 650,000 เม็ด ซึ่งการพบยาเสพติดล็อตใหญ่ในครั้งนี้ ตำรวจนครบาลแสมดำ กำลังตระเวนตรวจตามจุดเสี่ยงต่าง ๆ ในพื้นที่รับผิดชอบ ระหว่างนั้นพบรถตู้คันดังกล่าวจอดอยู่ริมถนน จากนั้นมีชาย 2 คน กำลังช่วยกันนำกระสอบปุ๋ยมาวางไว้ริมบนทางเท้า ทันทีที่ทั้งหมดเห็นตำรวจ จึงรีบวิ่งขึ้นรถ ก่อนที่คนขับจะเร่งเครื่องพากันหลบหนี

ตำรวจคาดว่าชายทั้ง 3 คนที่หลบหนี กำลังนำยาบ้าทั้งหมดมาวางไว้ตามจุดนัดหมาย เพื่อส่งให้ลูกค้านำไปแบ่งขายต่อ แต่ระหว่างนั้นเจอตำรวจทำให้ทั้งหมดทิ้งรถและยาบ้า เพื่อเอาตัวรอด

ขณะนี้ ตำรวจฝ่ายสืบสวนนครบาลแสมดำ กำลังเร่งแกะรอยล่าตัวชายทั้ง 3 คน และตัวผู้บงการ เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดี ส่วนรถหรูที่ถูกใช้ขนยาเสพติด ตำรวจรู้ตัวเจ้าของแล้ว อยู่ระหว่างติดตามตัวมาสอบปากคำว่ามีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับการลักลอบขนยาเสพติดด้วยหรือไม่