ประเด็นเด็ด 7 สี

สั่งย้าย ผอ.โรงเรียน จ.บุรีรัมย์ เพิ่งรับตำแหน่งได้ 5 วัน ด่ากราดครู - นักเรียน

ประเด็นเด็ด 7 สี - ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดบุรีรัมย์ เพิ่งย้ายมารับตำแหน่งได้เพียง 5 วัน แต่มีพฤติกรรมเกรี้ยวกราด ด่าทอครู นักเรียน และผู้ปกครองด้วยถ้อยคำหยาบคาย จนชาวบ้านรวมตัวประท้วงขับไล่ ล่าสุดต้นสังกัดสั่งให้มาช่วยราชการเป็นการชั่วคราวแล้ว ขณะที่เจ้าตัวทำหนังสือขอย้ายโรงเรียน

คลิปวิดีโอนี้มีผู้แอบถ่ายไว้ได้ ขณะที่ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดบุรีรัมย์ กำลังพูดคุยกับบุคลากร โดยพูดถึงชาวบ้านว่าไม่มีการศึกษา และยังด่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย

ส่วนอีกคลิปเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในห้องเรียน ซึ่งผู้อำนวยการคนเดิมพูดกับนักเรียนชาย โดยได้ชี้หน้าเด็ก พร้อมพูดจาข่มขู่

ทั้ง 2 คลิปนี้ถือเป็นหลักฐานที่แสดงให้เห็นพฤติกรรมของผู้อำนวยการโรงเรียนคนนี้ ที่ด่ากราดทั้งครู นักเรียน และผู้ปกครอง ทำให้ชาวบ้านไม่พอใจ รวมตัวกันประท้วงขับไล่ผู้อำนวยการที่เพิ่งเข้ามารับตำแหน่งได้เพียง 5 วัน

ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อไปที่ผู้อำนวยการที่ถูกกล่าวหา แต่อีกฝ่ายไม่อนุญาตให้สัมภาษณ์ ไม่ให้ข้อมูล และไม่ชี้แจงใด ๆ ทั้งสิ้น

ล่าสุดวันนี้ (12 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้ไปสอบถามทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์ เขต 1 ซึ่งเป็นหน่วยงานต้นสังกัด โดย นายประยงค์ เลาลักษณ์จรรยา รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์ เขต 1 กล่าวว่า รับทราบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว เบื้องต้นได้มีคำสั่งให้ผู้อำนวยการโรงเรียนที่ถูกร้องเรียน มาช่วยราชการที่สำนักงานฯ เป็นการชั่วคราว เพื่อแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า ไม่ให้เรื่องราวบานปลาย

ขณะที่ผู้อำนวยการโรงเรียนคนดังกล่าวได้ทำหนังสือมาถึงต้นสังกัด เพื่อแจ้งความประสงค์ขอย้ายตัวเองไปดำรงตำแหน่งที่โรงเรียนอื่น ซึ่งทางเขตก็เตรียมสรุปเรื่องส่งไปยังคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด เพื่อนำเข้าที่ประชุมพิจารณาเป็นกรณีพิเศษตามคำร้องขอ