สนามข่าว 7 สี

รวบทันควัน อดีตเด็กวัดเมาสุรา วิ่งราวทรัพย์เจ้าอาวาส

ตำรวจสงขลา จับกุมชายอายุ 44 ปี อดีตเด็กวัด เมาสุรา เข้าไปก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์เจ้าอาวาส แต่มีพลเมืองดีเห็นเหตุการณ์ เข้ามาช่วยจับกุมตัวไว้ได้

เหตุการณ์เกิดขึ้นภายในวัดหงษ์ประดิษฐาราม ถนนเพชรเกษม ตำบลคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา คนร้ายเป็นชายทำทีเข้าไปขอซื้อยาหม่องที่ทางวัดทำไว้จำหน่ายให้ญาติโยม ก่อนจะฉวยโอกาสกระชากซองเงินจากพระภิกษุ ซึ่งมีเงินอยู่จำนวน 8,000 บาท วิ่งหลบหนีไป ระหว่างนั้นมีพลเมืองดีผ่านมา ได้ยินเสียงร้องตะโกนขอความช่วยเหลือ จึงวิ่งไล่ตามไปล็อกคอคนร้าย นำเงินมาคืนให้กับพระภิกษุ 5,000 บาท แต่พระภิกษุบอกว่า เงินยังขาดอีก 3,000 บาท เขาจึงขี่รถจักรยานยนต์ตามไปจับคนร้ายอีกครั้ง ก่อนประสานตำรวจให้มารับตัว

พระครูปลัดไพรัช จนฺทสโร เจ้าอาวาสวัดหงษ์ประดิษฐาราม เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายอมฤต บุปผา อายุ 44 ปี อาศัยอยู่ละแวกใกล้เคียงกับวัด และเคยกินนอนในวัดมาก่อน ขณะนี้ทำงานเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ไม่คิดว่าจะมาก่อเหตุเช่นนี้ เบื้องต้นเงินที่ได้คืนมาเพียง 5,000 บาท ยังขาดอีก 3,000 บาท ซึ่งนายอมฤตอ้างว่าไม่รู้เห็น

ขณะที่ผู้ต้องหายอมรับว่าเมาสุรา จึงไปขอเงินจากเจ้าอาวาส เพื่อนำมาซื้อข้าวกิน แต่เจ้าอาวาสไม่ให้ จึงตัดสินใจกระชากเงินจากมือ แล้ววิ่งหลบหนี โดยที่ไม่ทราบว่าเงินที่หยิบมามีจำนวนกี่บาท

ตำรวจควบคุมตัว นายอมฤต ไปที่โรงพักเพื่อเค้นสอบหาเงินอีก 3,000 บาทที่หายไป ก่อนจะแจ้งข้อกล่าวหาชิงทรัพย์