สนามข่าว 7 สี

ตร.พุ่งปมชู้สาว คดีฆาตกรรมเซลสาวหมกรถยนต์-รอผลดีเอ็นเอยืนยันบุคคล

ตำรวจสระบุรี ให้น้ำหนักประเด็นชู้สาว คดีฆาตกรรมเซลขายปุ๋ยหมกรถยนต์ทิ้งน้ำนานกว่า 3 ปี แต่เบื้องต้นยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง เพราะต้องรอผลดีเอ็นเอยืนยันตัวบุคคล ก่อนเดินหน้าสางคดีล่าตัวคนผิด

ความคืบหน้ากรณีพบโครงกระดูกถูกห่อด้วยผ้าปูที่นอนอยู่ในรถยนต์คันหนึ่ง ซึ่งทางครอบครัวเชื่อว่าน่าจะเป็น นางสาวกลิ่นเกสร วงษ์สิงห์ พนักงานขายปุ๋ย ลูกสาวที่หายตัวไปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว โดยเมื่อวานนี้ (12 ธ.ค.) ตำรวจ สภ.หนองโดน จังหวัดสระบุรี ได้นำตัวอย่างดีเอ็นเอของ นางลั่นทม วงษ์สิงห์ ผู้เป็นแม่ ไปส่งให้ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 จังหวัดปทุมธานี ตรวจพิสูจน์เปรียบเทียบกับโครงกระดูกที่พบ

ส่วนเรื่องคดีความที่ตำรวจตั้งปมก่อเหตุไว้ ทั้งเรื่องขัดแย้งทางธุรกิจ ประสงค์ต่อทรัพย์ และเรื่องชู้สาวนั้น ขณะนี้ให้น้ำหนักไปในเรื่องชู้สาวมากกว่า แต่ก็ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง เพราะยังอยู่ระหว่างเร่งรวบรวมหลักฐาน สอบพยานแวดล้อม รวมถึงดูข้อมูลการสอบสวนคดีเก่าเมื่อปี 2559 ประกอบด้วย แต่ทั้งนี้ต้องรอผลทางนิติวิทยาศาสตร์ว่าโครงกระดูกที่พบ คือ นางสาวกลิ่นเกสร จริงหรือไม่ จึงจะสามารถเดินหน้าหาสาเหตุ และผู้กระทำผิดได้

ส่วนภาพจากกล้องติดหน้ารถยนต์ ตำรวจได้ส่งให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบแล้วว่า สามารถกู้ภาพในวันเกิดเหตุได้หรือไม่

ส่วนประเด็นที่สังคมพุ่งเป้าไปที่เสี่ยเจ้าของโรงงานผลิตปุ๋ย จนตกเป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัย เนื่องจากมีภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพรถยนต์สีขาว คล้ายกับรถยนต์ที่พบในที่เกิดเหตุ กำลังขับออกจากโรงงานช่วง 03.00 น. ของวันที่ 12 พฤศจิกายน 2559 ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นเวลาสุดท้ายก่อนนางสาวกลิ่นเกสรจะหายตัวไป ตำรวจยังไม่ขอเปิดเผยข้อมูล แต่ยืนยันจะเร่งคลี่คลายคดีและติดตามตัวผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย