เช้านี้ที่หมอชิต

นาทีช่วยชีวิต หนุ่มซิ่ง จยย.เร่งเครื่องให้พ้นไฟเขียว เสยท้ายเก๋ง หัวฟาดพื้นดับ

เช้านี้ที่หมอชิต - นาทีช่วยชีวิต หนุ่มซิ่งจักรยานยนต์บิดเร่งเครื่องให้พ้นสัญญาณไฟเขียว เกิดพลาดท่าเสียหลักชนอัดท้ายรถเก๋งข้างหน้า หัวฟาดพื้นถนน สุดท้ายยื้อไว้ไม่ไหว

อาสากู้ภัยกำลังปั๊มหัวใจช่วยชีวิต นายกรกช ถุงพลอย อายุ 23 ปี ชาวอำเภอเด่นชัย จังหวัดแพร่ ที่ได้รับบาดเจ็บบาดเจ็บสาหัส ศีรษะแตก มีเลือดไหลออกจากจมูกและปาก ในสภาพนอนแน่นิ่งหายใจรวยริน โดยเจ้าหน้าที่ช่วยกันปั๊มหัวใจนานกว่า 15 นาที แต่ไม่เป็นผล

เหตุการณ์เกิดขึ้น เวลา 22.00 น. ของเมื่อวานนี้ (12 ธ.ค.) บริเวณสี่แยกไฟแดง ถนนสุขุมวิท พื้นที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ขณะที่เขากำลังเร่งเครื่องรถจักรยานยนต์ด้วยความเร็ว เพื่อหวังให้พ้นจังหวะสัญญาณไฟเขียว แต่ปรากฏว่าไม่ทัน เนื่องจากเป็นช่วงเปลี่ยนเป็นสัญญาณไฟเหลือง โดยที่จังหวะนั้นมีรถเก๋ง สีดำ ข้างหน้า กำลังหยุดรถเพื่อจอดติดไฟแดง ทำให้เขาหักหลบไม่ทัน พุ่งชนอัดท้ายเข้าเต็มแรงเสียงดังสนั่น จนร่างลอยกระเด็นตกจากรถหัวฟาดพื้น ได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว และเสียชีวิตลงในเวลาต่อมา ท่ามกลางความตกใจของชาวบ้านที่พบเห็น

ภายหลังเกิดเหตุ หญิงอายุ 32 ปี คนขับรถเก๋ง สีดำ คู่กรณี ได้ลงมาช่วยเหลือผู้บาดเจ็บรายนี้ พร้อมกับแสดงตัวกับตำรวจ และเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น ว่าขณะที่เธอกำลังขับรถกลับบ้านในย่านบางแสน และกำลังจอดติดไฟแดงเป็นคันหน้าสุด กระทั่งจู่ ๆ ก็ได้ยินเสียงดังโครมมาจากด้านหลังรถ และเคราะห์ดีที่เธอและลูกสาวซึ่งเป็นเด็กเล็กที่นั่งมาด้วยไม่เป็นอะไร