เช้านี้ที่หมอชิต

ท้าลมหนาว! นักท่องเที่ยวแห่พิชิตผาชูธง-ลานหินปุ่ม อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า

เช้านี้ที่หมอชิต - นักท่องเที่ยวแห่พิชิตผาชูธง ภายในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จังหวัดพิษณุโลก ท้าลมหนาว พร้อมสัมผัสอากาศเย็นที่ลานหินปุ่ม 

นักท่องเที่ยวจำนวนมากพากันมาเที่ยวชมลานหินปุ่ม จุดแลนด์มาร์กสำคัญ ของอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น

แม้ว่าในช่วงกลางวันจะมีแดดจัดก็ตาม แต่อากาศก็ยังเย็นสบาย สร้างความประทับใจให้เกิดขึ้น โดยนักท่องเที่ยวแต่ละคน ต่างก็ชื่นชอบกับการสัมผัสความหนาวเย็นและชมธรรมชาติความสวยงามของที่นี่

ซึ่งเป็นสถานที่แห่งหนึ่ง ที่ถูกยกให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และธรรมชาติ ที่ควรค่าแก่การเรียนรู้สำคัญของไทย โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ต่างก็หยิบมือถือและกล้องถ่ายรูปที่พกพามาด้วย เก็บภาพความสวยงามของธรรมชาติ ผืนป่าและภูเขาเป็นที่ระลึก

ขณะที่บรรยากาศบริเวณผาชูธง บนยอดเขาที่อยู่ใกล้กัน ซึ่งมีลักษณะเป็นหน้าผาสูงชัน พบว่า มีนักท่องเที่ยวขึ้นมาพิชิตผาชูธงแห่งนี้ตลอดทั้งวัน เนื่องจากทิวทัศน์ข้างบนสามารถมองเห็นเทือกเขาสลับซับซ้อนสวยงาม โดยเฉพาะในช่วงเย็นจะเห็นความงดงามของพระอาทิตย์ตกดินได้อย่างชัดเจน อีกทั้งตลอดเส้นทาง ก็มีพันธุ์ไม้ป่านานาชนิดให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชม