สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : ฉลามขาวพยายามโจมตีนักดำน้ำ ทำให้คอติดกรง เลือดพุ่งจนตาย

ไปดูเหตุระทึกขณะการดำน้ำดูปลาฉลาม เมื่อฉลามขาวพยายามโจมตีนักดำน้ำ คอติดกรงจนเลือดพุ่งแบบนี้

ใครเป็นสายผจญภัย คงมีความฝันได้ดำน้ำดูปลาฉลามขาว ฉลามนักล่าแบบใกล้ชิดอย่างในคลิปนี้ ปรากฏว่าระหว่างการดำน้ำเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น

ปลาฉลามขาวตัวนี้ พยายามจู่โจมนักดำน้ำที่อยู่ในกรงอย่างรุนแรง หัวมันเข้าไปติดอยู่ในช่องลูกกรง มันพยายามดิ้นอย่างแรงเพื่อเป็นอิสระ แต่ยิ่งติดแน่นเข้าไปอีก จากนั้นเหมือนเหล็กลูกกรงจะทำให้เกิดบาดแผล ยิ่งดิ้นเลือดก็เริ่มไหล และพุ่งออกมาเรื่อย ๆ

รายงานข่าวระบุว่า ฉลามขาวตัวดังกล่าวติดอยู่กับกรงเป็นเวลานานกว่า 25 นาที พอติดอยู่นาน เลือดก็ออกมากขึ้น ไหลไม่หยุด จนสุดท้ายมันก็ตาย ร่างของมันค่อย ๆ จมดิ่งสู่ก้นทะเลอย่างน่าเวทนา เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เกาะกัวเดอลุป ในรัฐบาฮากาลิฟอร์เนีย ของเม็กซิโก

คลิปนี้เป็นที่พูดถึงอย่างมาก เรียกร้องให้ทางผู้ประกอบการตระหนักถึงการทำอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่เป็นมิตรกับสัตว์ คนส่วนมากมองว่า บริษัทนำเที่ยวไม่ควรใช้กรงที่มีช่องว่างให้หัวสัตว์ผ่านเข้าไปได้แบบนี้ ควรใช้ลูกกรงที่ถี่กว่านี้ อย่างไรก็ตาม บ้างก็บอกว่าที่ทำลูกกรงช่องใหญ่ ก็เพื่อความปลอดภัยของนักดำน้ำ หากเกิดเหตุฉุกเฉินสามารถหนีออกมาได้

นอกจากนั้น ตามรายงานระบุว่า กรงที่ทำจากโลหะแบบนี้ เมื่อเจอน้ำเค็มจะทำปฏิกิริยาทางเคมี ก่อให้เกิดสนามไฟฟ้าที่กระตุ้นให้ปลาฉลามพุ่งเข้าไปกัดกรง จนทำให้เกิดเหตุสลดแบบนี้ได้

ขอบคุณภาพจาก :  Facebook Cabo Shark Dive