เช้านี้ที่หมอชิต

ล้อมจับโจรผัว-เมีย ตระเวนลักทรัพย์ร้านอาหารทั่วเมืองคอน สารภาพหาเงินซื้อยาบ้า

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าของร้านอาหารในเมืองนครศรีธรรมราชสุดทน ถูกโจรสามีภรรยาตระเวนลักทรัพย์ไม่เว้นแต่วัน แจ้งความแล้วคดีไม่คืบหน้า ลงขันจ้างนักสืบเอกชนตามจนพบตัว ก่อนแจ้งตำรวจจับ สารภาพหาเงินซื้อยาบ้าเสพ โดยกลางวันจะนอนพัก ส่วนกลางคืนก็ตระเวนก่อเหตุ

ตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ปิดล้อมห้องแถวแห่งหนึ่งในซอยกะโรม 11 ตำบลโพธิ์เสด็จ อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช ก่อนจะจับตัว นายสนทยา เอี่ยมสุด อายุ 44 ปี และนางสาวอุไรวรรณ จันเมธา อายุ 37 ปี สามีภรรยา ขณะพักผ่อนอยู่ในห้อง

ก่อนหน้านี้มีผู้เสียหาย ซึ่งเป็นเจ้าของร้านอาหารในตัวเมืองนครศรีธรรมราช แจ้งให้ตำรวจมาช่วยจับตัวทั้งสองคนว่าเป็นคนร้ายที่ลักทรัพย์ตามร้านอาหารทั่วเมืองมาแล้วหลายครั้ง พบรถจักรยานยนต์พ่วงข้างจอดอยู่หน้าห้องพัก, เครื่องใช้ไฟฟ้า และทรัพย์สินอีกหลายรายการที่ได้จากการลักทรัพย์ จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

แม่ค้าขายไก่ย่าง เปิดเผยว่า ตลอด 3 เดือนที่ผ่านมา มีคนร้ายตระเวนลักทรัพย์ร้านไก่ย่างหลายสาขา, ร้านอาหาร และสถานประกอบการอื่น ๆ ไม่เว้นวัน เข้าแจ้งความแล้วคดีไม่คืบ เลยลงขันกันจ้างนักสืบเอกชนช่วยติดตาม กระทั่งมาพบทรัพย์สินของเธออยู่หลังห้องพัก และพบว่าคนร้ายอาศัยอยู่ในห้องแถวดังกล่าวจึงแจ้งตำรวจมาจับตัว

สอบสวนผู้ต้องหาสารภาพว่า เดิมเคยทำงานที่เขียงหมูรายใหญ่ ทำให้รู้จักร้านอาหารในพื้นที่เป็นอย่างดี จากนั้นได้ร่วมกับภรรยาออกลักทรัพย์ โดยกลางวันจะนอนพักเอาแรง ส่วนกลางคืนก็ออกก่อเหตุ ทำมาแล้วมากกว่าสิบครั้ง ทรัพย์สินที่ได้มาก็นำไปขายเอาเงินมาซื้อยาบ้าเสพ เพราะติดยาเสพติดอย่างหนัก ตำรวจจึงคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป