เช้านี้ที่หมอชิต

สาวสุดเซ็ง ฝากเงินในตู้อัตโนมัติ ลืมกดปุ่มตกลง ถูกชายฉกเงิน 16,000 บาทหนี

เช้านี้ที่หมอชิต - สาวสุดเซ็ง นำเงินสดไปฝากตู้อัตโนมัติ แต่ดันลืมกดปุ่มยืนยันทำรายการฝากเงิน ถูกชายที่เข้ามาทำธุรกรรมการเงินต่อ ทำระบบยกเลิก และฉกเงินไป 16,000 บาท หลบหนีไปอย่างลอยนวล

กล้องวงจรปิดบริเวณตู้เอทีเอ็มแห่งหนึ่ง บันทึกภาพขณะหญิงคนหนึ่งกำลังทำรายการฝากเงิน พร้อมกับใส่เงินลงไปที่ตู้จำนวนหนึ่ง แล้วยืนรอเครื่องนับเงิน ไม่นานเครื่องก็เปิดพร้อมกับมีธนบัตร 1 ใบค้างอยู่ เธอจึงทำรายการใหม่ และใส่ธนบัตรกลับลงไปอีกครั้ง พร้อมยืนรอ แต่ดูเหมือนว่าเครื่องจะไม่รับธนบัตรใบดังกล่าว เธอจึงหยิบออกมา และเดินจากไป โดยที่ยังไม่ได้กดปุ่มทำรายการยืนยันการฝากเงิน

กระทั่งเวลาต่อมา มีชายคนหนึ่งเข้ามาทำธุรกรรมการเงินต่อที่ตู้ดังกล่าว และพบว่ายังมีรายการค้างอยู่ จึงกดปุ่มยกเลิก ก่อนที่เครื่องจะเปิดออก เขาจึงหยิบเงินที่ค้างอยู่ภายในจำนวนหนึ่ง และรีบขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

นางสาวจตุพร แจ่มดี อายุ 31 ปี ผู้เสียหาย เล่าว่า ราว 14.00 น. วันที่ 10 ธันวาคม ที่ผ่านมา เธอนำเงินสดจำนวน 17,000 บาท มาใช้บริการฝากผ่านตู้อัตโนมัติของธนาคารแห่งหนึ่ง แต่ระหว่างทำธุรกรรมการเงิน พบว่าเครื่องไม่รับธนบัตรใบละ 1,000 บาท จำนวน 1 ใบ เธอจึงหยิบออก เครื่องจึงทำงาน จากนั้นเดินออกมาโดยที่ไม่รู้ตัวว่ายังทำธุกรรมการเงินไม่เสร็จ เนื่องจากลืมกดปุ่มตกลงยืนยันทำรายงานฝากเงิน

กระทั่งกลับไปบ้านก็รู้สึกแปลกใจ เนื่องจากพบว่าเงินยังไม่ฝากเข้าบัญชี จึงโทรไปสอบธนาคาร ทราบว่ายังไม่มีเงินฝากผ่านเข้าระบบ อาจตกค้างอยู่ที่ตู้ฝากเงินอัตโนมัติ แต่เมื่อกลับไปดูก็ไม่พบเงินแล้ว และเมื่อวันที่ 11 ธันวาคม ที่ผ่านมา เธอได้ไปติดต่อขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดของธนาคารก็พบว่า เธอลืมกดปุ่มยืนยันเงินจึงไม่เข้าระบบ กระทั่งมีชาย อายุประมาณ 30-40 ปี ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้าตู้ฝากเงิน และทำธุรกรรมการเงินต่อจากเธอ ก็เห็นว่าชายคนดังกล่าว พยามกดยกเลิกรายการ จนเงินที่เธอนำไปฝากเด้งกลับคืนมา และชายคนดังกล่าวก็หยิบเงินออกไป แล้วรีบขี่รถหนีไป โดยที่ไม่ได้ทำธุรกรรมการเงินของตัวเอง

หลังเกิดเหตุเธอได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวัน ที่สถานีตำรวจภูธรวังน้อย พร้อมมอบภาพจากกล้องวงจรปิดให้เป็นหลักฐานเพื่อติดตามตัวชายคนดังกล่าว ซึ่งเธอยอมรับว่าเป็นความผิดของตัวเองด้วยที่ไม่รอบครอบ แต่ก็อยากได้เงินคืน เพราะต้องนำไปใช้หนี้ พร้อมวอนให้ชายที่หยิบเงินของเธอไปนำมาคืน เนื่องจากเดือดร้อนมาก