สนามข่าว 7 สี

สุดเข้มข้น! ผู้เข้าแข่งขัน 3 คนสุดท้าย กับรอบชิงชนะเลิศ มาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ ซีซัน 2 : สนามข่าวบันเทิง

รายการ มาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ ประเทศไทย ซีซัน 2 ตอนนี้ได้น้อง ๆ คนเก่ง 3 คน เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศเรียบร้อยแล้ว

เส้นทางกว่าที่ทั้ง 3 คน จะมาถึงรอบนี้ ไม่ง่าย เพราะสัปดาห์ที่ผ่านมาการคัดเลือกโหดที่สุด จะต้องมีคนออกถึง 4 คน เริ่มตั้งแต่โจทย์ หมึกยักษ์ทาโกะ วัตถุดิบชั้นดีระดับโลก แต่น้อง ๆ บางคนบอกว่า ไม่เคยกิน ไม่เคยทำมาก่อนเลย แต่ก็ต้องสู้กันเต็มที่ เพื่อเป้าหมายในการเข้าสู่รอบไฟนอล

แต่น่าเสียดายที่ น้องเนลล์ และ น้องชูบี้ แม้พยายามเต็มที่แล้ว แต่ยังมีข้อผิดพลาดอยู่เล็กน้อย ทำให้ต้องคืนผ้ากันเปื้อนแล้วกลับบ้านไปก่อน

ส่วนอีก 5 คนที่เหลือ ต้องมาต่อสู้กันต่อด้วยการยกระดับ แกงส้ม แกงไทยธรรมดา ๆ ให้เป็นเมนูสุดสร้างสรรค์ อาหารไทยใครว่าง่าย บอกเลยว่า ทั้งเครื่องแกง ความละเอียด และซับซ้อนหลายขั้นตอน แล้วยิ่งรอบลึกแบบนี้ ยิ่งมีแรงกดดันจากตัวเองเพิ่มเข้ามา ทำให้น้อง ๆ หลายคนถึงกับหลั่งน้ำตา แต่ว่าทุกครั้ง เชฟป้อม ม.ล.ขวัญทิพย์ เทวกุล จะมีคำสอนดี ๆ ให้ฮึดสู้อยู่เสมอ

จากความโหดของโจทย์นี้เอง ก็ส่ง น้องเฟย์ และ น้องพอดี กลับบ้านไป

และสัปดาห์นี้เป็นการต่อสู้ครั้งสุดท้ายในมาสเตอร์เชฟคิทเชน ซึ่งผู้ที่ได้เข้ารอบชิงชนะเลิศมี 3 คน คือ คีตา, แมนต้า และ วี แต่ละคนพกพาความมั่นใจมาเต็มร้อย ฝึกซ้อมจากที่บ้านมาเป็นอย่างดี รอบนี้คึกคักเป็นพิเศษ เพราะมีเพื่อน ๆ ผู้เข้าแข่งขันที่ตกรอบไปแล้ว เข้ามาเชียร์และให้กำลังใจอย่างใกล้ชิด พ่อแม่ผู้ปกครองก็มา แต่มีเพียงหนึ่งเดียวที่จะเหมาะสมเป็นผู้ชนะ ต้องรอติดตามว่าจะเป็นใคร

มาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ ประเทศไทย ซีซัน 2 รอบชิงชนะเลิศ ครั้งที่ 1 วันอาทิตย์นี้ (15 ธ.ค.) 18.20 น. เข้มข้นแน่นอน!