ห้องข่าวภาคเที่ยง

คึกคัก!! กทม.จัดถนนคนเดิน สีลม-เยาวราช สุดสัปดาห์นี้

กิจกรรมถนนคนเดิน (Walking Street) ของกรุงเทพมหานคร เน้นส่งเสริมการท่องเที่ยวและสนับสนุนผู้ค้า Street Food ที่เป็นจุดเด่นด้านการท่องเที่ยว 

วันนี้ถนนเยาวราช จะปิดถนนเพื่อจัดกิจกรรมถนนคนเดิน (Walking Street) ปิดถนนฝั่งละ 1 ช่องจราจร ตั้งแต่แยกราชวงศ์ ถึง แยกเฉลิมบุรี และซอยแปลงนาม จุดนี้ใช้บริการรถไฟฟ้า MRT มายังสถานีวัดมังกรได้ สำหรับศุกร์ เสาร์ อาทิตย์นี้ ปิดถนนคนเดินตั้งแต่ 19.00 - 24.00 น. 

ส่วนถนนสีลม จัดกิจกรรมถนนคนเดิน (Walking Street) เริ่มวันอาทิตย์นี้ ตั้งแต่ 12.00 - 22.00 น. ชื่องาน "เดิน กิน ชิม เที่ยว Walking Street@สีลม" ถนนคนเดินสีลมจะจัดทุกวันอาทิตย์ที่ 3 ของเดือน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว    

ถนนสีลม นอกจากจัดถนนคนเดิน ประเดิมวันอาทิตย์นี้ ยังมีสีสันที่แปลกตาไปกับโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ย่านสีลม ภายใต้แนวคิด “เติมชีวิตให้สีลม” (Silom Lively Space)  เ ทดลอง 7 กิจกรรม  ส่งเสริมสุขภาพ 

เริ่มจาก เติมความปลอดภัยให้สีลม ทางม้าลายคนเดินเท้า เพิ่มเส้นซิกแซกช่วงเลนถนน และสัญลักษณ์เตือนก่อนล่วงหน้า ให้หยุดรถก่อนถึงบริเวณทางข้าม

เติมพลังงาน ให้สีลม มีป้ายรถเมล์ ติดตั้งเครื่องออกกำลังกาย  ระหว่างรอรถ และออกแบบเป็น street furniture ‘ป้องกัน’ สิ่งไม่พึงประสงค์ กันฝน กันแดด ป้องกันมลพิษ 

ที่น่าสนใจยังมี "เติมสีให้สีลม Color Me @Silom" เน้นอัตลักษณ์ สีลม,  "เล่น! @สีลม Play! @Silom" การออกแบบที่ดึงดูดคนออกมานั่งเล่นในพื้นที่สาธารณะ ด้วยการจัดพื้นที่เล่น ที่มีทั้งการเล่น หมากฮอสยักษ์ และกระโดดตามลายพื้น, "Live! @ Silom เสาไฟฟ้าอัจฉริยะ" ที่แสดงผลสภาพอากาศแบบ real-time รวมถึงมีกล้องวงจร ปิดช่วยในเรื่องความปลอดภัย