เกาะกระแสออนไลน์

ประทับใจ! หนุ่มน้อยคอยดูแลครู หลังเห็นป่วยไม่สบายทรุดไปนอนกับพื้นห้อง

เรื่องราวสุดซึ้งจากคุณครูสาว หลังเจ้าตัวป่วยหนักเป็นไข้ไม่สบายทรุดไปนอนกับพื้นห้อง ประทับใจมีน้องอิกคิว เด็กนักเรียนตัวน้อย คอยเป็นห่วงดูแลตลอด

โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Panisa Korkaew ได้เผยแพร่เรื่องราวความประทับกับ น้องอิกคิว นักเรียนวัยประถมศึกษาน้ำใจงาม หลังเห็นคุณครูป่วยไม่สบายทรุดไปลงนอนกับพื้นห้อง  ขณะสอนที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา น้องอิกคิวก็คอยดูแลคุณครูไม่ห่างเป็นห่วงครูที่ป่วยอยู่ ทำเอาครูถึงกับซึ้งใจอย่างหนักเพราะไม่ใช่ครั้งแรกที่น้องอิกคิวช่วยเหลือครูในยามป่วย ซึ่งโพสต์ระบุว่า

"วันนี้ขอใช้พื้นที่นี้เล่า เรื่องน้องอิกคิว
ไม่เคยคิดเลยว่า เด็กพิเศษคนนี้จะน่ารักได้ขนาดนี้ มีเหตุการณ์ประทับใจ 2 ครั้งใหญ่ๆ
ครั้งที่ 1 ตอนกลับมาทำงาน ช่วงต้น พ.ย. ด้วยท้องอ่อนๆ สอนป.2 พูด สอน ตรวจงานอธิบายจนเหนื่อย 32 ชีวิต จนเกือบเที่ยง มีอาการวิงเวียนคล้ายๆจะเป็นลม บอกนักเรียนในห้องหยิบหมอนมาให้หน่อย พอนอนลงที่พื้นเท่านั้นแหละ น้องอิกคิวก็วิ่งไปหลังห้องเอาผ้าห่มมาคลุมให้ ถึงแม้จะคลุมจนมิดหัวแต่ก็รู้สึกแบบว่า เฮ้ย! เขาห่วงเราหรอนี่? จากนั้นเขาก็ถอดรองเท้าออกให้ทีละข้าง แล้วบีบเท้าเรา ประทับใจสุดๆเลย
ครั้งที่ 2 วันนี้ป่วย ไข้ขึ้นตอน 11 โมงครึ่งเขามานอนหนุนเเขนข้างๆ แหงนหน้ามองว่าครูเป็นอะไร ทำไมนอน หลังจากพักเที่ยง ได้ติดแผ่นลดไข้ สั่งงานแล้วขอพักร่าง น้องอิกคิวมานั่งที่ข้างๆตัว ก้มหน้าเอามือจับแผ่นลดไข้ จากนั้นก้มหน้าดมหน้าผากครู 2 ครั้ง (คงสงสัยว่า มันคือแผ่นอะไร) เอามือเขามาจับตรงคอ เหมือนจะดูว่าครูตัวร้อนไหม๊? เขาพูดสื่อสารไม่ได้(นั่งอยู่ข้างๆตลอด) ด้วยความเจ็บคอกินข้าวไม่ได้เลยหานมมาวางไว้ใกล้ๆ เขาหยิบนมขึ้นมาป้อนครูจนหมดกล่องแล้วเอากล่องเปล่าไปทิ้งถังขยะ และวิ่งไปเอานมมาให้ครูเพิ่มอีกกล่อง

เขาคงรู้ทุกอย่างที่เราทำให้เขาเราทำด้วยใจ วันนี้เขาถึงตอบแทนด้วยการดูแลเรา
ใครไม่รักแต่ครูรักหนูนะ อิกคิว"


ทั้งนี้หลังจากโพสต์ถูกเผยแพร่ชาวโซเชียลต่างซาบซึ้งใจและแห่แสดงความชื่นชมน้ำใจของน้องอิกคิวเป็นอย่างมากพร้อมทั้งแชร์ต่ออีกด้วย

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก   Panisa Korkaew

ข่าวที่เกี่ยวข้อง