ข่าวภาคค่ำ

นายกฯ เมิน ธนาธร ปลุกคนชุมนุมที่สกายวอล์ก ปทุมวัน พรุ่งนี้

นายกรัฐมนตรี ไม่สนใจ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ นัดชุมนุมแบบ แฟลชม็อบ ที่สกายวอล์ก ปทุมวัน วันพรุ่งนี้ (14 ธ.ค.)

โดย พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม บอกเป็นเรื่องที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะดูแล โดยไม่ต้องสั่งการอะไรเป็นพิเศษ พร้อมตั้งคำถามว่าเป็นการระดมคนเพราะปัญหาส่วนตัวหรือไม่ และเหมาะสมหรือไม่กับการเคลื่อนไหวช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ประชาชนอยากมีความสุข จึงขอฝากเตือนอย่าทำให้เป็นน้ำผึ้งหยดเดียว

และระหว่างพิธีรี-สตาร์ตโครงการก่อสร้างมอเตอร์เวย์สายบางใหญ่-กาญจนบุรี นายกรัฐมนตรี บอกเป็นช่วงที่ต้องให้เวลารัฐบาลทำงาน ไม่ใช่ช่วงมาวิ่งไล่ให้รัฐบาลออกไป เพราะหากรัฐบาลไม่มีเสถียรภาพ จะส่งผลกระทบต่อบ้านเมือง

ขณะที่ความเคลื่อนไหวเพจเชียร์ลุงตู่ ก็โพสต์ข้อความเตือนประชาชนหลีกเลี่ยงบริเวณสกายวอล์ก เพื่อไม่ให้ถูกเหมารวมว่าเป็นผู้ร่วมชุมนุม

ทั้งนี้ นายธนาธร ไลฟ์สดนัดชุมนุมระยะสั้น หรือ แฟลชม็อบ ที่สกายวอล์ก ปทุมวัน เย็นวันพรุ่งนี้ (14 ธ.ค.) บอกเพื่อทวงเสียงของประชาชน หลัง กกต. ยื่นศาลรัฐธรรมนูญยุบพรรคอนาคตใหม่ ขณะเดียวกันก็มีคนหลายวงการปลุกกระแสเข้าร่วมกิจกรรม "วิ่งไล่ลุง" ในวันที่ 12 มกราคม 2563 ด้วย

ส่วนการประชุม สส.พรรคอนาคตใหม่ วันนี้ สส. ต่างให้กำลังใจกัน และประกาศยืนยันต่อสู้ร่วมกับพรรค ไม่มีเสียขวัญ พร้อมประกาศจะต่อสู้ทางกฎหมายอย่างเต็มที่

สำหรับความคืบหน้าของคดี วันนี้ เจ้าหน้าที่ กกต. นำสำนวนคำร้องยุบพรรคอนาคตใหม่ส่งศาลรัฐธรรมนูญแล้ว ซึ่งต้องดูว่าศาลรัฐธรรมนูญนัดประชุมพิจารณารับหรือไม่รับคำร้องในสัปดาห์หน้าหรือไม่ ถ้ารับคำร้องก็จะเปิดให้คู่กรณีส่งเอกสารหลักฐานภายใน 15 วัน