เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ตร.เร่งล่า!! นักเรียนยกพวกไล่ฟันเดือด -ปาระเบิดปิงปองกลางถนน

เป็นภาพเหตุการณ์ระทึก ขณะกลุ่มวัยรุ่นกว่า 10 คน สวมชุดนักเรียนของสถาบันแห่งหนึ่ง ปาระเบิดปิงปองใส่กันเสียงดังสนั่น ควันโขมง กลางถนนเพชรเกษม ใกล้แยกสาครเกษม ตำบลอ้อมน้อย อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร จากนั้นก็วิ่งถือมีดไล่ฟันกัน โดยไม่สนใจสายตาของชาวบ้านและผู้ที่ขับรถผ่านบริเวณนั้น ซึ่งต่างพากันตกใจ รีบขับรถหนีออกจากจุดนั้น กลัวจะถูกลูกหลง

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุมีนักเรียนของสถาบันแห่งหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์มาจอดใต้สะพานลอยใกล้จุดเกิดเหตุทั้งหมด 4 คน ไม่นานก็ได้ยินเสียงระเบิดดังติดต่อกัน 3 ครั้ง ก่อนจะมีกลุ่มนักเรียนคู่อริวิ่งข้ามมาจากอีกฝั่งถนน แล้วก็ไล่ฟันกัน ตามที่ปรากฎปรากฏภาพในคลิป

ตำรวจ สภ.กระทุ่มแบน เปิดเผยว่า ปกติแล้วบริเวณถนนเส้นดังกล่าว จะมีตำรวจประจำจุดคอยเฝ้าระวังเหตุอยู่แล้วทั้งหมด 8 นาย และกำลังเจ้าหน้าที่เทศกิจของเทศบาลนครอ้อมน้อยอีก 4 นาย รวมทั้งหมด 12 นาย เพราะบริเวณดังกล่าวมักเกิดเหตุวัยรุ่นทะเลาะวิวาทกันบ่อย

โดยทุกวันจะลงไปตรวจเหตุตั้งแต่ช่วงเวลา 14.00 น. และยังคอยติดตามรถรับส่งนักเรียนเดินทางไปกลับอีกด้วย แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น เชื่อว่าเป็นนักเรียนต่างพื้นที่ ที่มีเรื่องทะเลาะวิวาทกันมาจากพื้นที่ติดต่อแล้ววิ่งหนีเข้ามาในเขตอ้อมน้อย เคราะห์ดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้

ขณะนี้ตำรวจกำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อดูว่ากลุ่มวัยรุ่นที่ตีกันเป็นนักเรียนจากสถาบันใด ก่อนจะประสานกับทางคุณครูของสถาบันนั้นๆ ให้พากลุ่มนักเรียนมามอบตัว เพื่อจะได้รับทราบข้อกล่าวหาและดำเนินคดีตามกฎหมาย แต่หากไม่มีผู้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ ผู้ก่อเหตุก็จะต้องถูกตั้งข้อหากระทำการอันก่อให้เกิดความตกใจกลัวแก่สาธารณะ และจะต้องให้ผู้ปกครองมารับทราบแล้วลงบันทึกทำทัณฑ์บนผู้ปกครองไว้ด้วย