เจาะประเด็นข่าวค่ำ

สุดเหิมเกริม! โจรสวมไอ้โม่ง ตระเวนลักทรัพย์ร้านของชำ 2 ร้านรวด กวาดเกือบแสน

กล้องวงจรปิดภายในร้านขายของชำพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี บันทึกภาพคนร้ายเป็นชาย ใช้ผ้าคลุมปิดบังใบหน้า เดินเข้ามาสำรวจทรัพย์สินภายในร้าน จากนั้นตรงมาที่โต๊ะเก็บเงินแล้วเปิดลิ้นชัก หยิบธนบัตร ก่อนเปิดกล่องเก็บเงินที่วางอยู่บนโต๊ะ ซึ่งมีเหรียญบรรจุอยู่ในถุง รวมเงินทั้งหมดเกือบ 80,000 บาท

คนร้ายยังคงใจเย็นเดินสำรวจทรัพย์สินไปทั่วร้าน ก่อนหยิบเอาสุราไปอีก 1 ขวด จากนั้นก็หลบหนีไปทันที เหตุเกิดช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

นางน้อยหน่า เอี่ยมสมบูรณ์ ผู้เสียหาย เล่าว่า ขณะเกิดเหตุเธอและสามีนอนหลับอยู่ จากนั้นไม่นานก็ได้ยินเสียงคล้ายคนเดินอยู่ในบ้าน แต่ยังไม่กล้าออกมาดู กระทั่งผ่านไปพักใหญ่ มีเสียงคล้ายคนเปิดประตู สามีจึงเดินออกมาดูพบว่า คนร้ายได้เข้าขโมยเงินและหนีไปแล้ว แต่เหตุการณ์นี้ถือว่าเคราะห์ดี ที่สามีไม่ออกมาเผชิญหน้ากับคนร้าย เพราะคนร้ายอาจมีอาวุธ และอาจทำร้ายสามีได้ ซึ่งเธอและสามีเปิดร้านขายของชำอยู่ที่นี่นาน 19 ปีแล้ว ไม่เคยเกิดเหตุแบบนี้มาก่อน เชื่อว่าคนร้ายน่าจะมาจากที่อื่น และทำกันเป็นทีม

ต่อมาตำรวจได้รับแจ้งจากเจ้าของร้านขายของชำอีกราย ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากร้านแรกมากนักว่า ถูกคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์เช่นกัน แต่ร้านนี้ไม่มีกล้องวงจรปิด โดยคนร้ายได้เงินสดไปทั้งหมดกว่า 3,000 บาท จากการตรวจสอบ ตำรวจเชื่อว่าน่าจะเป็นคนร้ายรายเดียวกัน เนื่องจากเลือกลงมือในช่วงที่ผู้เสียหายหลับสนิท และเลือกก่อเหตุเฉพาะร้านที่อยู่ติดริมถนน เพราะง่ายต่อการหลบหนี