สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

สายเดินกินเที่ยวต้องมา! กทม.จัดใหญ่ Walking Street ถนนสีลม วันอาทิตย์นี้

นายสกลธี ภัทธิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจความพร้อม เตรียมจัดงานถนนคนเดิน หรือ Walking Street ถนนสีลม ภายใต้ชื่องาน “เดิน กิน ชิม เที่ยว Walking Street @ สีลม” ซึ่งจะปิดถนนตั้งแต่แยกศาลาแดง ถึงแยกนรารมย์ บางรัก เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวช่วงปลายปี โดย กทม.จะนำของดี ของเด่น อาหารขึ้นชื่อ และศิลปะการแสดง กว่า 500 ร้านค้า มาจัดให้นักท่องเที่ยว ได้ชิม ช้อป และเช็คอิน ในวันอาทิตย์ที่ 15 ธันวาคมนี้

สำหรับถนนคนเดิน จะแบ่งเป็น 6 โซนกิจกรรม ตั้งแต่หัวถนนสีลม จนถึงแยกนรารมย์ เริ่มตั้งแต่โซนสายศิลป์ ที่จะมีการจัดแสดงงาน Art, ถัดมาเป็นโซน ต้องชิม ที่จะนำเมนูโบราณ อาหารอร่อย 100 ปี, โซนที่ 3 โซนต้องชม จะนำสินค้าที่เป็นอัตลักษณ์ อาหารทะเล สินค้าร้านธงฟ้าเพื่อประชาชน, โซนเวทีการแสดง ซึ่งจะเป็นกิจกรรมเวทีกลาง รวมความสนุกสนานสำหรับทุกวัย ส่วนโซนที่ 5 โซนต้องเดิน ของดี ของเด่น Bangkok Brand และโซนสุดท้าย ถนนคนกรุงฯ จะนำอาหารร้านดัง สตรีทฟู้ด และร้านมิชลินสตาร์ มารวมกันในที่เดียว ถนนสีลม

สำหรับการจัดถนนคนเดินสีลม จะจัดทุกวันอาทิตย์ที่ 3 ของเดือน โดยจะไปสิ้นสุดในเดือนธันวาคมปี 2563 โดยระหว่างจัดงาน จะมีการประเมิน ความพอใจของนักท่องเที่ยวเพื่อพิจารณาการจัดงานในพื้นที่ต่อๆ ไป