สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

เผยคลิปชายเมาสุราชักปืนข่มขู่นายท่ารถ จ.นครนายก

เป็นคลิปเหตุการณ์ที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์พร้อมกับข้อความเตือนภัย โดยในคลิปนี้ เห็นชายวัยกลางคนคนหนึ่ง สะพายกระเป๋าสีเหลือง คล้ายมีอาการมึนเมา เข้าไปโวยวายต่อว่านายท่ารถตู้สายหนึ่ง ในพื้นที่อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก แถมยังชักอาวุธปืนขึ้นมาข่มขู่อีกด้วย สาเหตุเพราะนายท่ารถ ไม่ให้ชายคนดังกล่าวขึ้นรถโดยสารเพราะอยู่ในอาการมึนเมา

ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ก็พบว่าจุดเกิดเหตุเป็นท่ารถตู้โดยสาร ที่อยู่หน้าสภ.บ้านนา และได้พบกับผู้ที่ถ่ายคลิปดังกล่าวไว้ ซึ่งได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ชายคนดังกล่าวเดินลงมาจากรถยนต์คันหนึ่ง เพื่อจะมาขึ้นรถตู้โดยสาร แต่นายท่ารถไม่ปฏิเสธไม่ให้ขึ้นรถ เนื่องจากชายคนดังกล่าวมีอาการมึนเมา อีกทั้งยังเป็นกฎของกรมการขนส่งทางบกด้วย ชายคนดังกล่าวจึงไม่พอใจ จนมีปากเสียงกับนายท่ารถตู้ จากนั้นก็ชักปืนออกมาจากกระเป๋า ทำท่าข่มขู่ ก่อนจะเดินไปเข้าห้องน้ำหลัง สภ.บ้านนา แล้วก็หายตัวไป

ขณะที่นายท่ารถตู้ ผู้ที่ปรากฏในคลิปภาพเล่าว่า ชายคนดังกล่าวมีอาการมึนเมาจริง และเหตุที่เกิดขึ้นก็เป็นครั้งที่ 3 แล้ว โดยก่อนหน้านี้ ชายคนเดียวกันนี้ ก็เคยเมาสุราและมาขึ้นรถโดยสาร แต่เขาก็ได้ปฏิเสธไปทุกครั้ง สองครั้งที่ผ่านมาก็เพียงแค่พูดจาข่มขู่เท่านั้น ไม่คิดว่าครั้งนี้ถึงขั้นชักปืนออกมาข่มขู่ด้วย

ผู้สื่อข่าวไปสอบถามที่ สภ.บ้านนา ก็ได้รับคำยืนยันว่า ชายคนดังกล่าวที่อ้างตัวเป็นตำรวจ ไม่ได้เป็นตำรวจของ สภ.บ้านนา ส่วนกรณีที่ปรากฏในคลิปภาพคล้ายกับการพกอาวุธ จะต้องตรวจสอบอีกครั้งว่าเป็นอาวุธปืนจริงหรือไม่ แต่จนขณะนี้ก็ยังไม่มีผู้ใดมาแจ้งความเอาผิดชายคนดังกล่าว