สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ล่าคนร้ายจี้ชิงทรัพย์พนักงานบริษัทไฟแนนซ์ จ.สุพรรณบุรี

เป็นภาพกล้องวงจรปิดภายในบริษัทไฟแนนซ์แห่งหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 6 ตำบลสนามชัย อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี จับภาพคนร้ายเป็นชาย รูปร่างสูง สวมเสื้อแจ็กเกตสีดำ นุ่งกางเกงขายาว ใช้ผ้าปิดบังใบหน้าบุกเดี่ยวเข้ามาในร้าน ก่อนชักอาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์พนักงานหญิงคนหนึ่ง

จากการสอบสวน พนักงานหญิงคนที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า ขณะยืนอยู่ที่โต๊ะ เห็นคนร้ายขี่จอดรถจักรยานยนต์มาจอด พร้อมถือกระเป๋าผ้าเดินเข้ามาในบริษัท ทีแรกคิดว่าเป็นลูกค้า กระทั่งคนร้ายชักอาวุธปืนจากในกระเป๋าออกมาข่มขู่เอาเงิน นาทีกลัวจนตัวสั่น แต่พอตั้งสติได้จึงบอกคนร้ายไปว่าเงินไม่มีเพราะนำเข้าบัญชีบริษัทหมดแล้ว ทำให้คนร้ายเดินไปรื้อค้นทรัพย์สินตามจุดต่างๆ ก่อนจะหยิบโทรศัพท์จำนวน 2 เครื่อง ที่วางอยู่บนโต๊ะ และถอดเราเตอร์ (Router ) และโมเด็ม (Modem) อุปกรณ์ที่ใช้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ออกจากบริษัทแล้วตรงไปที่จุดจอดรถ ก่อนขี่รถจักรยานยนต์ สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนหลบหนีไป

ขณะนี้ชุดสืบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี อยู่ระหว่างไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อหาเบาะแสและเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะร้อนเงิน และเห็นว่าบริษัทดังกล่าว ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการเงิน และมีผู้หญิงอยู่ด้านหน้าบริษัทคนเดียว จึงตัดสินใจลงมือก่อเหตุ