เจาะประเด็นข่าวค่ำ

หนุ่มช็อก เจอบิลค่าน้ำกว่า 2.2 ล้าน - ประปาสมุทรปราการแจง จนท.ใส่ข้อมูลพลาด

ความคืบหน้ากรณีหนุ่มพ่อค้าอาหารทะเลรายหนึ่ง โพสต์เล่าเรื่องราวสุดช็อกของเขาและแม่อายุ 87 ปี หลังจากเมื่อวันที่ 12 ธันวาคมที่ผ่านมา มีใบเสร็จค่าน้ำประปาส่งมาที่บ้านพักในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการตามปกติ แต่ยอดค่าน้ำกลับสูงถึงกว่า 2,280,000 บาท

ทีมข่าวตรวจสอบกับ นายสมชาย วงศ์สังฮะ หนุ่มพ่อค้าอาหารทะเล เล่าว่า เขาอาศัยอยู่กับแม่เพียง 2 คน ปกติจะมีค่าน้ำประปาอยู่ที่ประมาณ 200-300 บาทต่อเดือนเท่านั้น จนล่าสุดมีใบแจ้งหนี้เดือนพฤศจิกายนมาเสียบไว้ที่หน้าบ้าน แม่เป็นคนไปหยิบมาดู เมื่อเห็นยอดค่าน้ำด้วยความตกใจจึงรีบเอามาให้เขาดู ซึ่งส่วนตัวคิดว่าเป็นไปไม่ได้เลยที่ค่าน้ำจะสูงถึงกว่า 2 ล้านบาท และไม่ได้คิดจะร้องเรียนสำนักงานประปา แต่แค่อยากให้ทางผู้บริหารทราบว่าการทำงานมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น และถ่ายรูปโพสต์ในเฟซบุ๊กให้เพื่อนฝูงดูเป็นเรื่องแปลก และขำขันกันเท่านั้น

ล่าสุดวันนี้ (14 ธ.ค.) ผู้จัดการสำนักงานประปาสาขาสมุทรปราการ ได้เดินทางมาที่บ้านนายสมชาย เพื่อชี้แจงว่ากรณีนี้เกิดจากเจ้าหน้าที่พิมพ์ข้อมูลการใช้น้ำเข้าระบบคอมพิวเตอร์ซ้ำ หลังจากนั้นมีขั้นตอนตรวจสอบและพบข้อผิดพลาดนี้แล้ว แต่เมื่อถึงขั้นตอนพิมพ์ใบแจ้งหนี้ เจ้าหน้าที่ได้นำใบแจ้งหนี้เก่าที่ข้อมูลผิดไปส่งให้ลูกค้า จึงกลายเป็นยอดกว่า 2 ล้านบาท

โดยเจ้าหน้าที่สำนักงานประปา ก็ได้นำใบแจ้งหนี้ใบใหม่มาให้นายสมชายแล้ว ซึ่งมีค่าน้ำประปาเพียงแค่ 469 บาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง