7HD ร้อนออนไลน์

ตร.จับไอซ์ 250 กก. เตรียมส่งออกไปญี่ปุ่น

พ.ต.อ.วรพงศ์ คำลือ รอง ผบก.กก.ภ.5 พร้อมชุดสกัดกั้นยาเสพติด ภูธรภาค 5 , พ.ต.อ.รัฐพล น้อยช่างคิด ผกก.1 บก.สส.ภ.5 พ.ต.อ.พิพัฒน์ นาระเดช ผกก.สภ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ได้จับกุมนายสมภพ หรือแม็ก สมปานดี อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38 หมู่ 8 ต.โหล่งขอด อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ ที่เปิดร้านจำหน่ายชาไข่มุกอยู่ที่อาคารพาณิชย์เลขที่ 503 หมู่ 2 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย พร้อมของกลางไอซ์น้ำหนักรวมกันประมาณ 250 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 80 ล้านบาทและหากนำไปส่งถึงตลาดต่างประเทศจะมีมูลค่าหลายร้อยล้านบาท

หลังตำรวจสืบทราบว่า ขบวนการค้ายาเสพติดจะลักลอบขนไอซ์เข้ามาทางชายแดนไทย-เมียนมา ด้าน จ.เชียงราย และลำเลียงลงเรือเดินสมุทรส่งไปยังปลายทางที่ญี่ปุ่น จึงร่วมกับชุดสกัดกั้นยาเสพติด ภ.5 ทหาร ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง ออกตรวจสอบและทราบว่า นายสมภพได้ติดต่อทางโทรศัพท์กับผู้รับยาเสพติดว่านำไอซ์ข้ามมายังฝั่งไทยได้แล้ว 250 กิโลกรัม โดยจะนำไปวางซุกซ่อนไว้ในป่าละเมาะพื้นที่หมู่บ้านใหม่สามัคคี หมู่ 13 ต.แม่ฟ้าหลวง อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย   เบื้องต้น ตร.ตั้งข้อหานายสมภพ ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือไอซ์) ไว้ในความครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย


อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ ยังสืบทราบว่าขบวนการค้ายาเสพติดรายนี้มีอยู่ด้วยกันหลายคน และมีพฤติกรรมนำยาเสพติดจากชายแดนด้านภาคเหนือทั้งด้าน จ.เชียงราย และ จ.เชียงใหม่ ส่งออกต่างประเทศ ทั้งญี่ปุ่นและออสเตรเลีย โดยมีผู้ที่เกี่ยวข้องอีกอย่างน้อย 2 คน โดยคนหนึ่งมีประวัติโชกโชน-พึ่งพ้นโทษจากคดีจำหน่ายเฮโรอีนออกมาเรือนจำได้ไม่กี่ปี

ส่วนอีกคนเคยก่อเหตุยิงคนเสียชีวิตที่ จ.เชียงใหม่ พอประกันตัวออกมาได้ก็หนีไปอยู่ฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน จากนั้นก็ลักลอบนำยาบ้าเข้าสู่ประเทศไทยจนถูกตรวจยึดได้ท้องที่ สภ.แม่ปิง จ.เชียงใหม่ และถูกออกหมายจับซ้อนในคดีนี้อีก แต่ยังสร้างบ้านมูลค่าไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาทอยู่ริมแม่น้ำสายด้วย ซึ่งปัจจุบันเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างขยายผลเพื่อปราบปรามเครือข่ายรายนี้ต่อไป