สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ปลอดภัยเเล้ว! บุกช่วย สาววัย 15 ปี ถูกแก๊งค้ายาขังในห้องเช่า-บังคับให้ร่วมขบวนการ

ตำรวจ สภ.นางรอง จังหวัดบุรีรัมย์  ร่วมกับฝ่ายปกครองนำกำลังเข้าช่วยเหลือ เยาวชนหญิงอายุ 15 ปี หลังได้รับแจ้งจากพ่อของเยาวชนหญิงว่า ลูกสาวถูกแก๊งค้ายาเสพติดกักขังไว้ในห้องเช่าแห่งหนึ่งในอำเภอนางรอง และบังคับให้ร่วม
ขบวนการส่งกระจายยาเสพติด หากขัดขืนก็จะถูกทำร้ายร่างกายเมื่อตำรวจไปถึงที่เกิดเหตุ พบบ้านหลังดังกล่าวมีห้องเช่าอยู่ 2 ห้อง เมื่อทำการตรวจค้นภายในห้องก็พบวัยรุ่นชาย 1 คน และ เยาวชนหญิงอีก 3 คน หนึ่งในนั้นคือ เยาวชนหญิงอายุเพียง 15 ปี ส่วนนายหลุยส์ อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นคนที่นำเยาวชนหญิงมากักขังหลบหนีไปได้ ตำรวจตรวจค้นห้องพักพบ อาวุธปืน  ยาบ้า  ไอซ์ อุปกรณ์การเสพ และเครื่องชั่งดิจิตอลซุกซ่อนอยู่ในห้องเช่า หญิงอายุ 15 ปี เล่าว่า รู้จักกับนายหลุยส์ อายุ 33ปี เมื่อประมาณสามเดือนก่อน ที่ร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งในอำเภอปะคำ จากนั้นนายหลุยส์ ก็ชักชวนให้มาพักอยู่ด้วยที่ห้องเช่า ก่อนจะหลอกล่อให้เสพยาและบังคับให้ร่วมขบวนการค้ายา หลายครั้งจะพาเธอไปรับและกระจายยาตามจุดต่างๆ แต่ล่าสุดเธอปฏิเสธไม่ยอมไปด้วย เพราะกลัวจะถูกจับ  จึงเกิดมีปากเสียงทะเลาะกัน จนนายหลุยส์ ถืออาวุธปืนข่มขู่จะทำร้าย ด้วยความกลัวว่า เกรงจะไม่ปลอดภัยและยอมรับว่าเธอก็เสพยาเสพติดด้วย

เบื้องต้นตำรวจ คุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 คนไปตรวจปัสสาวะที่ สภ.นางรอง  ก่อนจะดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมขยายผมเพิ่มเติมต่อไป

จับสามีภรรยาผันตัวค้ายาบ้าอ้างขายผักรายได้ไม่ดี จ.สุพรรณบุรี
ภาพนาทีที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง จังหวัดสุพรรณบุรี  บุกเข้าไปจับกุมนายวิจารย์ แสงวันทอง อายุ 41 ปี และ น.ส.นารีรัตน์ เพ็งศรี อายุ 29 ปี ในบ้านพักหลังหนึ่ง พื้นที่ตำบลปลายนา หลังสืบทราบว่าทั้งคู่มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติด จึงวางแผนล่อซื้อ  ซึ่งระหว่างเจ้าหน้าที่นำกำลังไป เพื่อขอตรวจค้นนั้น ปรากฏว่า 2 สามีภรรยาไม่ยอมเปิดประตูให้ เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาในการเปิดเข้าไปก็พบนายวิจารย์ อยู่ในห้องน้ำกำลังแกะยาบ้าพยายามเทลงไปในโถส้วม แต่ไม่ทัน ทำให้ยาบ้าตกเกลื่อนพื้นห้องน้ำ กว่า 572  เม็ด และตรวจค้นนางสาวนารีรัตน์ พบยาบ้าซุกอยู่ในเสื้อยกทรงอีกจำนวน  400 เม็ด รวมยาบ้าทั้งหมดที่ยึดได้จำนวน 972 เม็ดและไอซ์อีก 3.4 กรัม นายวิจารย์ ให้การรับสารภาพว่า เขาและภรรยาประกอบอาชีพทำสวนผักแต่รายได้ไม่ดี จึงหันมาขายยาบ้าเนื่องจากได้เงินง่ายโดยก่อนหน้านี้ เขาและภรรยาติดยาเสพติด เคยถูกจับคดีครอบครองยาเสพติดมาแล้ว แต่เมื่อพ้นโทษจึงผันตัวมาเป็นผู้ขายโดยรับยาบ้าดังกล่าวมาจากเอเยนต์รายใหญ่ในพื้นที่ ก่อนจะนำไปฝังดินในไร่พริก แล้วแบ่งใส่ถุงพลาสติกถุงละ 50 เม็ดเพื่อขายให้กับลูกค้า แต่มาถูกจับกุมตัวได้

รวบ ผตห.เสพยาบ้าวันละ 50 เม็ด อ้างแก้ปวดชูกำลัง จ.ชลบุรี
จังหวัดชลบุรี ตำรวจ สภ.นาจอมเทียน  จับกุม นายวิรัตน์ เที่ยงธรรม  อายุ 52 ปี หรือฉายา หมูบิน ได้ที่เพิงพักหลังหนึ่งกลางป่าละเมาะพื้นที่ตำบลห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง พร้อมยึดของกลางยาบ้า 482 เม็ด ไอซ์ 21กรัม ปืนปากกา 1 กระบอก และกระสุนขนาด .38 จำนวน 13 นัดสอบสวนนายวิรัตน์  รับสารภาพว่า เขาติดยาเสพติดมานานหลายปี ถึงขั้นขาดไม่ได้ ต้องเสพต่อเนื่องทุกวัน และเคยถูกจับกุมในคดียาเสพติดมาแล้วถึง2ครั้ง ส่วนสาเหตุที่ต้องซื้อยาเสพติดมากักตุนจำนวนมาก เพราะต้องเสพยาบ้าอย่างน้อยวันละ 20 - 50 เม็ดไอซ์อีก 1กรัม โดยอ้างว่าการเสพยาเสพติดจำนวนมากและต่อเนื่องจะช่วยทำให้อาการปวดขาหายสามารถเดินได้อย่างสะดวกคล่องแคล่ว  เพื่อที่เขาจะสามารถเลี้ยงดูแลแม่ที่แก่ชราได้

ตำรวจ แจ้งข้อกล่าวหาชายคนดังกล่าวฐานเสพและครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 เพื่อจำหน่าย และมีอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย

จับแก๊งค้ายาเสพติดข้ามชาติยึดไอซ์250กิโลกรัม จ.เชียงราย      
ตำรวจชุดสกัดกั้นยาเสพติด ตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วยตำรวจ สภ.แม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย  นำกำลังเข้าตรวจยึดกระเป๋าเป้สีเขียว จำนวน10ใบ และกระสอบฟางอีก 10  ใบที่ถูกซุกซ่อนอยู่ในป่าละเมาะ แต่เมื่อเปิดเข้าไปดูพบไอซ์บรรจุในห่อ น้ำหนักรวมกว่า 250 กิโลกรัม จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน ก่อนขอศาลออกหมายจับนายสมภพ สมปานดี อายุ 36 ปี พร้อมขยายผลตรวจค้นเพิ่มเติม 
   
สอบสวนนายสมภพ ให้การยอมรับว่ายาเสพติดที่ตรวจยึดได้ทั้งหมดสั่งมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน  โดยเตรียมขายให้เอเยนต์ และส่งต่อไปยังประเทศญี่ปุ่นและออสเตรเลีย แต่มาถูกตำรวจจับกุมได้เสียก่อน

ตำรวจจึงแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือไอซ์)ไว้ในความครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

ด้าน พลตำรวจเอกสุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  ระบุว่าขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติรายนี้มีอยู่ด้วยกันหลายคน และมีพฤติกรรมส่งยาเสพติดจากชายแดนภาคเหนือทางจังหวัดเชียงราย และ จังหวัดเชียงใหม่  เพื่อส่งต่อไปประเทศที่สาม โดยมีผู้ที่เกี่ยวข้องอีกอย่างน้อย 2 คน และหนึ่งในนั้นมีประวัติโชกโชน เพราะเพิ่งพ้นโทษคดีจำหน่ายเฮโรอีน ออกจากเรือนจำมาได้ไม่กี่ปีส่วนอีกคนเคยก่อเหตุยิงคนเสียชีวิตที่ จังหวัดเชียงใหม่ แต่พอประกันตัวออกมาสู้คดีกลับหลบหนีไปอยู่ฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน จากนั้นมีพฤติกรรมลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาในประเทศไทยจนถูกตรวจยึดได้ท้องที่ สภ.แม่ปิง จังหวัดเชียงใหม่ จนถูกออกหมายจับซ้อนในคดีนี้อีก