เช้านี้ที่หมอชิต

คึกคัก นทท.เที่ยวท้าลมหนาว ชมเหมยขาบที่ดอยอินทนนท์

เช้านี้ที่หมอชิต - นักท่องเที่ยวจำนวนมาก ยังคงเดินทางไปเที่ยวท้าลมหนาว และชมเหมยขาบ ที่ยอดดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ กันอย่างคึกคัก

บรรยากาศในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ต่างพากันเดินทางไปที่บริเวณด้านหน้าจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน บนดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเฝ้ารอชมพระอาทิตย์โผล่พ้นขอบฟ้าตัดกับก้อนเมฆเป็นแสงส้มท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น และยังได้ชมทะเลหมอกสีขาว สร้างความประทับใจให้เป็นอย่างมาก

โดยเมื่อวานนี้ (15 ธ.ค.) อากาศยังคงหนาวจัด จนเกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็ง หรือเหมยขาบขึ้นอีก โดยพบเหมยขาบสีขาวเกาะตามยอดหญ้า ตั้งแต่กิ่วแม่ปานจนถึงยอดดอยอินทนนท์

ส่วนอุณหภูมิเมื่อเช้าวานนี้ (15 ธ.ค.) ที่ยอดดอยอินทนนท์ วัดได้ 8 องศาเซลเซียส ที่กิ่วแม่ปาน วัดได้ 2 องศาเซลเซียส และที่ทำการอุทยานฯ อุณหภูมิอยู่ที่ 6 องศาเซลเซียส

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ บอกว่า เมื่อวานนี้ (15 ธ.ค.) ทุกอย่างเป็นใจทำให้ได้ชมทั้งทะเลหมอก และเหมยขาบ ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น โดยพบว่า มียอดนักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาท่องเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เกือบ 7,000 คนเลยทีเดียว

ส่วนที่ อำเภอปัว จังหวัดน่าน มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเช่าห้องพัก และกางเต็นท์ค้างคืนตามจุดต่าง ๆ เพื่อสัมผัสอากาศหนาวอุณหภูมิอยู่ที่ 7-16 องศาเซลเซียส พร้อมสูดอากาศที่บริสุทธิ์ตอนเช้า และชมทะเลหมอก ที่เกิดขึ้นท่ามกลางขุนเขาที่สลับซับซ้อน สร้างความประทับใจให้กับทุกคนที่ได้เห็น

ไปเที่ยวชมความสวยงามของทุ่งดอกคอสมอส ที่กำลังบานสะพรั่งบนพื้นที่กว่า 20 ไร่ ริมถนนสายลพบุรี-วังม่วง อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี ทำให้ตลอดทั้งวันมีนักท่องเที่ยวพากันเดินทางมาเที่ยวรอต่อคิวเพื่อเข้าชมเป็นจำนวนมาก ซึ่งที่นี่จะมีสะพานทอดยาวเข้าไปภายในทุ่งดอกไม้ ยาวประมาณ 700 เมตร เพื่อให้ได้ชมความงามของดอกคอสมอสแบบใกล้ ๆ

ขณะที่จุดชมวิวทุ่งดอกทานตะวันบาน ที่ไร่บุปผาชาติ หมู่ที่ 4 ตำบลชอนน้อย อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี บนพื้นที่ 60 ไร่ ก็เปิดให้นักเท่องเที่ยวเข้าชมทุ่งทานตะวันที่บานสะพรั่งรับแสงอาทิตย์ สร้างความสดใสให้กับทุกคน