เช้านี้ที่หมอชิต

เพื่อนบ้านเปิดศึกตีกันลั่นซอย อีกฝ่ายชักปืนยิงขึ้นฟ้า ปมจอดรถขวาง

เช้านี้ที่หมอชิต - เพื่อนบ้านเปิดศึกทะเลาะวิวาทตบตีกันเสียงดังสนั่นซอย หลังสามีจบเรื่อง แต่ภรรยาของทั้งสองฝ่ายกลับเปิดฉากตบตีกันต่อ สุดท้ายหนึ่งในคู่กรณีจึงยิงปืนขึ้นฟ้า เพื่อให้แยกออกจากกัน สาเหตุมาจากจอดรถขวางหน้าบ้าน

กล้องวงจรปิดภายในบ้านหลังหนึ่ง บันทึกภาพเหตุการณ์ชุลมุนของคนกลุ่มหนึ่ง ที่ไล่ตีกันข้างรถกระบะสีดำ จากนั้นอีกฝ่ายพากันอุ้มลูกหลานวิ่งหนีเข้าบ้าน ก่อนจะปรากฏภาพหญิงร่างท้วมสวมเสื้อดำ จิกผมลากผู้หญิงอีกคนมารุมทำร้ายที่ท้ายรถกระบะ ก่อนจะมีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นราว 10.00 น. วานนี้ (15 ธ.ค.) บริเวณหน้าบ้านในหมู่บ้านจัดสรร พื้นที่ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.เสม็ด เดินทางไปตรวจสอบ พบชาย 2 คน ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านชกต่อยกันอยู่ รวมถึงภรรยาของทั้ง 2 คน ก็ยังตบตีกันด้วย จากนั้นชายอายุ 37 ปี จึงยิงปืนขึ้นฟ้า 1 นัด เพื่อให้ทั้งสองฝ่ายแยกออกจากกัน ตำรวจจึงยึดปืนของชายอายุ 37 ปี ไปตรวจสอบว่ามีทะเบียนถูกต้องหรือไม่

ชายอายุ 37 ปี บอกว่า สาเหตุที่ชกต่อยกัน เพราะอีกฝ่ายโพสต์ด่าแม่ของเขาลงในเฟซบุ๊ก ซึ่งมีเพื่อนบ้านนำมาให้เขาดู จึงไปเคลียร์จนเกิดการทะเลาะกันอย่างรุนแรง และชกต่อยกันขึ้น หลังเรื่องจบปรากฏว่าภรรยาของเขากับภรรยาของเพื่อนบ้าน กลับเปิดฉากตบตีกันอีก โดยมีผู้หญิงอีก 2 คน รุมทำร้ายภรรยา เขาไม่รู้จะห้ามปรามอย่างไร เลยตัดสินใจยิงปืนขึ้นฟ้า 1 นัด เพื่อให้แยกออกจากกัน

ต่อมา เพื่อนบ้านคู่กรณีได้เดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เสม็ด ให้ดำเนินคดีกับชายอายุ 37 ปี ในข้อหาทำร้ายร่างกาย โดยเขาโชว์บาดแผลที่ลำตัวหลายแห่ง พร้อมให้การว่าสาเหตุที่ทะเลาะกัน เขาเคลียร์ไปแล้ว 2-3 ครั้ง ป้องกันไม่ให้มีเหตุรุนแรง แต่ก็มีเหตุจนได้ จึงอยากให้ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขณะที่ ภรรยาของชายอายุ 37 ปี เดินทางเข้าแจ้งความกลับอีกฝ่าย ในข้อหาทำร้ายร่างกาย เธอเล่าว่า เป็นผู้หญิงที่ถูกรุมทำร้ายในกล้องวงจรปิด ส่วนสาเหตุที่บาดหมางกัน เนื่องจากเธอมาเช่าบ้านอยู่ทีหลังคู่กรณี ปรากฏว่าคู่กรณีจอดรถขวางหน้าบ้าน จึงไปแจ้งให้เลื่อนรถออก เพราะเธอก็ต้องการจอดรถเหมือนกัน สร้างความไม่พอใจให้กับคู่กรณี และโพสต์ด่าในเฟซบุ๊ก สามีจึงไปเคลียร์ แต่เกิดชกต่อยและตบตีกัน ซึ่งเธอก็ได้รับบาดเจ็บเหมือนกัน

เบื้องต้น ตำรวจได้แจ้งข้อหาชายอายุ 37 ปี ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ส่วนปืนที่ใช้ก่อเหตุถูกยึดไปตรวจสอบว่าเป็นปืนถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ รวมทั้งแนะนำให้คู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย ไปตรวจร่างกาย และนำใบรับรองแพทย์มาแจ้งความเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป