เช้านี้ที่หมอชิต

รวบวัยรุ่น 2 คน ใช้มีดจี้ พนง.ร้านสะดวกซื้อชิงเงิน สารภาพนำไปซื้อยาเสพติด

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจตามรวบวัยรุ่นชาย 2 คน ที่ก่อเหตุใช้มีดจี้พนักงานร้านสะดวกซื้อ ในจังหวัดภูเก็ต แล้วชิงเงิน 790 บาท หลบหนีไปได้แล้ว รับสารภาพหาเงินซื้อยาเสพติด

ชายวัยรุ่น 2 คน อายุ 17 ปี และ 18 ปี ถูกตำรวจ สภ.ฉลอง จับตัวได้พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ เสื้อผ้า และมีดที่ใช้ก่อเหตุ หลังจากเมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมา ทั้งคู่ใช้มีดเข้าไปจี้พนักงานร้านสะดวกซื้อ สาขาถนนราไวย์ ตำบลราไวย์ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต ชิงเงินสดไปประมาณ 790 บาท ก่อนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

หลังเกิดเหตุตำรวจตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบผู้ก่อเหตุเป็นชายวัยรุ่น 2 คน ขี่รถมาจอดหน้าร้านสะดวกซื้อ ก่อนที่คนนั่งซ้อนท้าย สวมเสื้อยืดแขนยาวสีดำ จะลงจากรถเข้าไปใช้มีดก่อเหตุจี้พนักงานชิงเงินสด จากนั้นกลับมาขึ้นรถจักรยานยนต์ที่ชายวัยรุ่นอีกคนจอดรออยู่ หลบหนีไป

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาทั้งสองคนสารภาพว่า ลงมือก่อเหตุจริง โดยชายวัยรุ่นอายุ 17 ปี เป็นคนถือมีดเข้าไปก่อเหตุ จากนั้นวิ่งกลับมาขึ้นรถที่ชายอายุ 18 ปี จอดรออยู่ หลบหนีไปอยู่ที่บ้านของชายวัยรุ่นอายุ 17 ปี โดยทิ้งเสื้อผ้าและมีดที่ใช้ก่อเหตุไว้ที่บ้านหลังดังกล่าว ก่อนแยกย้ายกันหนี และถูกตำรวจตามไปจับตัวได้ โดยทำไปเพราะอยากได้เงินไปซื้อยาเสพติด

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้มีด และใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม และร่วมกันพกพามีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย