7HD ร้อนออนไลน์

ชายถูกยิงขณะขับรถโชคดีไม่เสียชีวิต

ช่วงค่ำเมื่อวานนี้(15 ธ.ค.62) ศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 เพชรบุรี รับแจ้งมีคนถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด ขณะขับรถยนต์อยู่บน ถ.เพชรเกษมฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ โดยผู้บาดเจ็บได้จอดรถอยู่บริเวณริมถนนบ้านหนองแขม อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี จากนั้น ตำรวจ สภ.ท่ายาง จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถกระบะทะเบียน 2 ฒฆ 8163 กรุงเทพมหานคร มีร่องรอยถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดที่กระจกหลังรถจรเป็นรู 1 นัด ส่วนผู้บาดเจ็บเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างสรรเพชญช่วยเหลือนำส่ง รพ.ท่ายาง ทราบชื่อคือนายกาวิน อุ่มทอง อายุ 37 ปี ถูกยิงเข้าที่หัวไหล่ข้างซ้ายจนกระสุนฝังใน แพทย์ต้องส่งไปที่ รพ.พระจอมเกล้าเพชรบุรี เพื่อผ่าเอาหัวกระสุนออก 

จากการตรวจสอบกล้องบันทึกด้านหน้ารถของนายกาวิน พบว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นบุคคลที่นั่งมากับรถเก๋งสีบอร์นเทา ทะเบียนกรุงเทพมหานคร ตำรวจคาดว่าทั้งสองฝ่ายน่าจะขับขี่รถปาดหน้ากันมาจึงทำให้อีกฝ่ายเกิดบันดาลโทสะ ชักปืนออกมายิงใส่รถแล้วเร่งรีบขับรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

นายกาวิน ผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่าก่อนเกิดเหตุกำลังขับรถกลับจากส่งสินค้าที่ จ.นครศรีธรรมราช และกำลังเดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร โดยมีนายธนา คำภิระแปง อายุ 20 ปี นั่งอยู่ที่เบาะหน้าข้างคนขับ แต่ขณะขับรถถึงแยกบ้านหุบกระพง อ.ชะอำ ได้มีรถเก๋งวิ่งอยู่ด้านหน้าใช้ช่องทางขวาสุดจึงเปิดไฟกระพริบเพื่อส่งสัญญาณขอทาง แต่คนขับรถเก๋งไม่ยอมเปิดช่องทางให้จึงขับแซงในช่องทางซ้ายขึ้นมา เมื่อรถขับมาถึงสะพานต่างระดับแยกบ้านหนองเผาถ่าน บุคคลที่อยู่ในรถเก๋งคันดังกล่าวได้ยิงปืนใส่ด้านหลังรถของตนจนกระสุนปืนทะลุกระจกพุ่งเข้าที่หัวไหล่ ตนจึงตั้งสติประคองรถเข้าจอดริมถนนในเขตพื้นที่ อ.ท่ายาง เพราะเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุและให้นายธนาโทรศัพท์แจ้งศูนย์รับแจ้งเหตุ191 

ส่วนรถเก๋งคันก่อเหตุ เบื้องต้นร้อยเวรสอบสวน สภ.ชะอำ ได้ตรวจสอบประวัติผู้ถือครองและผู้ถือกรรมสิทธิ์รถที่ก่อเหตุแล้ว ซึ่งจะติดตามตัวมาให้ปากคำและดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป