7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : ถนนหมู่บ้านเป็นหลุมเป็นบ่อ กว่า 15 ปี จ.ยะลา

ชาวบ้านธารโต จังหวัดยะลา ร้องเรียนมายัง Ch7HD Social Care ว่าเดือดร้อนอย่างหนัก เพราะถนนที่ใช้สัญจรในหมู่บ้านเป็นหลุมเป็นบ่อมานานกว่า 15 ปีแล้ว

ถนนเส้นนี้ตั้งอยู่ที่บ้านสีแปน หมู่ 3 ตำบลธารโต อำเภอธารโต จังหวัดยะลา ชาวบ้านในพื้นที่ใช้เส้นทางนี้มานานกว่า 10 ปี การเดินทางสัญจรไปมาลำบากมาก ไม่ว่าจะออกไปซื้อของ ไปกรีดยาง ไปส่งนักเรียน ไปขายผลไม้ แต่ตอนนี้ถนนชํารุดมาก ผู้หญิงนี่ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ไม่ได้เลย ยามเจ็บป่วยจะเดินทางไปหาหมอ ก็เสียเวลานานกว่าปกติ รถจักรยานยนต์ต้องประคับประคองเพิ่มความระมัดระวังมากเป็นพิเศษ เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ดังนั้นจึงขอวอนให้เจ้าหน้าที่เข้ามาดูแล ซ่อมแซม ปรับปรุงถนนเป็นการเร่งด่วนด้วย ประชาชนเดือดร้อนจริง ๆ

ส่วนชาวบ้านหมู่ 6 บ้านควนดิน ตำบลตะโก อำเภอทุ่งตะโก จังหวัดชุมพร บอกว่า ถนนเส้นนี้เป็นถนนสายหลักของชาวบ้านที่ใช้สัญจรไปมา ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อเป็นเวลาหลายปี ผู้นำชุมชนไม่เคยพัฒนา วอนผู้เกี่ยวข้องในพื้นที่ช่วยลงมาดูแลหน่อย กว่าชาวบ้านจะเดินทางออกจากชุมชนได้ ต้องใช้เวลานานมาก สงสารเด็กนักเรียนบ้างระหว่าง หมู่ 12 เชื่อมไปหมู่ 6 บ้านตะโก เดินทางสุดลำบาก โปรดเห็นใจชาวบ้านด้วยค่ะ