7HD ร้อนออนไลน์

หลวงพี่นอนหลับทับสายชาร์จถูกไฟรั่วช็อตดับคากุฏิ

เช้าวันนี้(16 ธ.ค.62) ตำรวจ สภ.ยางตลาด รับแจ้งเหตุพระมรณภาพภายในกุฏิวัดสว่างโนนชาด บ้านโนนชาด หมู่ 3 ต.หนองอิเฒ่า อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ จึงรุดไปตรวจสอบพบที่เกิดเหตุเป็นกุฏิชั้นเดียวอยู่บริเวณหลังวัดติดกับโรงครัว ภายในกุฏิพบศพพระเรืองยศ ภูเสนา อายุ 49 ปี พระลูกวัดนอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงไม้ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน ในสภาพศพนอนทับโทรศัพท์มือถือที่ยังเสียบสายชาร์จแบตเตอรี่อยู่กับปลั๊กไฟข้างที่นอน จากการตรวจสอบสภาพศพพระเรืองยศเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการต่อสู้ เบื้องต้นเจ้าหน้าสันนิษฐานว่าพระเรืองยศน่าจะมรณภาพจากการเสียบสายชาร์จไว้แล้วเล่นโทรศัพท์มือมือจนเผลอหลับไป และอาจไปนอนทับสายชาร์จโทรศัพท์ที่มีไฟรั่วจนถูกไฟช็อตเสียชีวิต

สอบถามนางทา ภูเสนา อายุ 73 ปี โยมแม่ของพระเรืองยศ กล่าวว่าพระเรืองยศบวชที่วัดสว่างโนนชาดได้ 4 พรรษา ถือว่าเป็นพระที่มีความกตัญญูและคอยส่งเสียตนตลอด นอกจากนี้ยังมีใจฝักใฝ่การศึกษาโดยสมัครเป็นนักศึกษาและศึกษาที่มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น สาขาบริหารกิจการคณะสงฆ์ รุ่น 16 ที่ผ่านมาสุขภาพสมบูรณ์ แข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว รู้สึกเสียใจมากที่ต้องสูญเสียพระลูกชายที่มีความกตัญญูต่อบุพการีไป ด้วยอุบัติเหตุถูกไฟช็อตจากการนอนทับโทรศัพท์ขณะชาร์ตแบตเตอรี่ครั้งนี้

นางมะลิวรรณ ภูวิเศษ อายุ 62 ปี สีกาอุปัฏฐาก กล่าวว่าปกติทุกเช้าพระเรืองยศจะออกรับบิณฑบาตและฉันภัตตาหารเช้า ร่วมกับพระเณรเป็นประจำ แต่ช่วง 2 วันที่ผ่านมาไม่เห็นพระเรืองยศออกมาจากกุฎิแต่ก็ไม่ได้เอะใจเพราะเมื่อวันที่ที่ผ่านมา ได้ยินพระเณรคุยกันว่าจะไปทำบุญที่วัดพระธาตุพนม จ.นครพนม จึงคิดว่าพระเรืองยศเดินทางไปทำบุญกับคณะ แต่พอถึงช่วงเช้าวันนี้เห็นพระเณรทุกรูปที่เดินทางกลับมาจากทำบุญแล้วแต่ยังไม่เห็นพระเรืองยศ ถามใครก็ไม่รู้ว่าไปไหนโทรศัพท์หาก็ติดต่อไม่ได้จึงเอะใจเดินมาดูที่กุฏิและได้กลิ่นเหม็นถึงรู้ว่าพระเรืองยศมรณภาพแล้ว 

พระครูกิตติปัญญากร เจ้าคณะตำบลหนองอิเฒ่า กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นขอให้เป็นอุทาหรณ์เตือนใจให้กับประชาชนตลอดจนพระเณรที่ใช้โทรศัพท์มือถือ เนื่องจากที่ผ่านมาเคยเกิดเหตุการณ์ในลักษณะเดียวหลายครั้งทำให้ผู้ประสบเหตุบาดเจ็บและเสียชีวิตมาแล้วหลายราย ทั้งกรณีแบตเตอรี่ระเบิดขณะชาร์จไฟและขณะที่กำลังใช้โทรศัพท์ ซึ่งสายไฟที่กำลังชาร์จเกิดไฟรั่วอย่างที่พระเรืองยศนอนทับสายชาร์ตทำให้เสียชีวิตดังกล่าว จึงขอให้เหตุการณ์ครั้งนี้เป็นอุทาหรณ์ให้กับทุกคนด้วย ทั้งนี้ จากการสอบถามพระลูกวัดที่สนิทกับพระเรืองยศ เล่าว่าปกติในเวลาว่างพระเรืองยศก็ชอบเล่นมือถือเพื่อติดตามข่าวสารเหมือนบุคคลทั่วไป โดยก่อนที่พระเรืองยศจะมรณภาพเคยได้ยินพระเรืองยศบ่นว่าสายชาร์จรั่วและจะเปลี่ยนใหม่ในช่วงปีใหม่ แต่ก็มาเกิดเหตุสลด เสียก่อน