ข่าวภาคค่ำ

พรุ่งนี้ ปิดทางเบี่ยงเข้าคู่ขนานขึ้นสะพานข้ามห้าแยกลาดพร้าว ทดลองแก้รถติด

ในวันพรุ่งนี้ที่จะมีการปิดทางเข้าคู่ขนานจากถนนวิภาวดีรังสิตเพื่อขึ้นสะพานข้ามห้าแยกลาดพร้าว เฉพาะในช่วงเช้า เพื่อทดลองแก้ปัญหาการจราจรที่ติดขัด

กองบังคับการตำรวจจราจรแจ้งย้ำเตือนว่า เช้าวันพรุ่งนี้ (17 ธ.ค.) ตั้งแต่เวลา 06.00-09.00 น. วันจันทร์ถึงศุกร์ จะมีการปิดทางเบียงการจราจรเข้าช่องทางคู่ขนานจากถนนวิภาวดีรังสิตขาเข้า ขึ้นสะพานข้ามห้าแยกลาดพร้าวไปถนนพหลโยธินขาเข้ามุ่งหน้าสะพานควาย เพื่อทดลองแก้ไขปัญหาการจราจร เป็นเวลา 30 วัน ถึงวันที่ 16 มกราคม 2563 ยกเว้นวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ที่วิ่งได้ตามปกติ

พันตำรวจโท พันษา อมราพิทักษ์ รองผู้กำกับการ สน.วิภาวดี เปิดเผยว่า ได้ติดป้ายประชาสัมพันธ์ไว้ตลอดเส้นทางเพื่อให้ผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบและหลีกเลี่ยงเส้นทาง แต่ก็เป็นห่วงว่าวันพรุ่งนี้เป็นการปิดการจราจรวันแรก ผู้ใช้รถใช้ถนนอาจยังไม่ทราบข้อมูลการประชาสัมพันธ์ และไม่คุ้นชินเส้นทาง อาจทำให้การจราจรติดขัด แต่ต้องย้ำว่าเจ้าหน้าที่จำเป็นต้องปิดการจราจรเพื่อเร่งระบายรถที่เข้ามาในช่องทางคู่ขนาน เพราะก่อนหน้านี้มีปัญหาเรื่องรถที่เบี่ยงเข้ามาจากช่องทางด่วน ตัดกระแสการจราจรบ่อยครั้ง ทำให้การจราจรติดขัดเป็นอย่างมาก

สำหรับประชาชนที่จะขึ้นสะพานสามารถเข้าทางคู่ขนาน โดยใช้ทางออกก่อนถึงบริษัทโตชิบา หรือมุ่งหน้าขึ้นสะพานข้ามแยกลาดพร้าว แล้วไปกลับรถที่ใต้สะพานข้ามแยกสุทธิสาร ซึ่งจากการทดลองในช่วงเวลาเร่งด่วน พบว่าเป็นเส้นทางที่ดีและเร็วที่สุด