สนามข่าว 7 สี

เร่งล่าคนร้าย ตระเวนขโมยมิเตอร์น้ำประปารายวัน จ.สมุทรปราการ

ทีมสนามข่าว 7 สี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่จังหวัดสมุทรปราการ ว่า มีคนร้ายตระเวนขโมยมิเตอร์น้ำประปารายวัน ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถจับกุมตัวได้

เร่งล่าคนร้าย ตระเวนขโมยมิเตอร์น้ำประปารายวัน จ.สมุทรปราการ
ครูประจำโรงเรียนสาขลาสุทธีราอุปถัมภ์ อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ ร้องเรียนว่าพบร่องรอยความเสียหายของท่อน้ำประปา และมิเตอร์น้ำขนาดใหญ่ประมาณ 2 นิ้ว หายไปจำนวน 1 ตัว ทำให้โรงเรียนไม่มีน้ำใช้ เพราะน้ำประปารั่วไหลออกจากท่อที่ได้รับความเสียหายตลอดเวลา จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุ พบมีชายจำนวน 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปขโมยมิเตอร์น้ำ ช่วงเวลาประมาณ 02.00 น. วานนี้ (16 ธ.ค.) ก่อนหลบหนีไป

ต่อมาพบอีก 1 จุด ภายในซอยประชาอุทิศ 69 แยก 17 ข้างโรงเรียนสามัคคีบำรุง แขวงทุ่งครุ ซึ่งคนร้ายก่อเหตุในลักษณะเดียวกัน และมิเตอร์ที่ได้ไปคาดว่าน่าจะเป็นขนาดเดียวกัน เพราะทั้ง 2 จุดนั้นต้องใช้น้ำเป็นจำนวนมาก เลยต้องใช้มิเตอร์น้ำขนาดใหญ่

นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนาเกลือ อำเภอพระสมุทรเจดีย์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ในพื้นที่ตำบลนาเกลือ มีคนร้ายออกตระเวนขโมยมิเตอร์น้ำประปารายวัน จึงจัดเจ้าหน้าที่ออกตรวจเพื่อป้องกันเหตุ และเป็นการสร้างความเชื่อมั่นและความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชน ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุจะนำภาพจากกล้องวงจรปิดไปเผยแพร่ เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

วอนตำรวจจับคนร้าย ถูกขโมยชุดชั้นใน 4 ครั้ง จ.สงขลา
จังหวัดสงขลา ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ รับแจ้งว่ามีคนร้ายเข้าไปขโมยชุดชั้นในที่แขวนไว้หน้าบ้านพัก ในพื้นที่ตำบลคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านของ นางเจริญศรี เรืองระพีพรรณ อายุ 63 ปี เธอเล่าว่า ถูกคนร้ายขโมยชุดชั้นใน ทั้งกางเกงชั้นใน และเสื้อชั้นใน ไปทั้งราวประมาณ 20 ตัว ซึ่งมีทั้งของเธอเอง ของลูกสาว และของลูกชาย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชุดชั้นในใหม่เกือบทั้งหมด

นางเจริญศรี เล่าว่า เธอซักชุดชั้นในและนำมาตากไว้บริเวณหน้าบ้าน แล้วกลับเข้าบ้านไปดูทีวี ผ่านไปเพียงไม่กี่นาที ได้ยินเสียงเหมือนมีอะไรหล่นที่หน้าบ้านจึงออกมาดู ก็พบว่าราวตากผ้าล้มอยู่ ส่วนชุดชั้นในหายไปจนหมดเกลี้ยงราวตากผ้า เธอบอกว่าครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 แล้ว ที่ถูกคนร้ายมาขโมยชุดชั้นใน โดย 3 ครั้งที่ผ่านมา คนร้ายเลือกเฉพาะชุดชั้นในใหม่ ๆ และไม่ได้เข้าแจ้งความ แต่มาครั้งนี้คนร้ายขโมยไปทั้งหมด จึงต้องเข้าแจ้งความ