สนามข่าว 7 สี

ชาวบ้านถูกหลอกระดมเงินสมทบกองทุนหมู่บ้าน เสียหายกว่า 100 ล้านบาท จ.นครราชสีมา

ชาวบ้านที่จังหวัดนครราชสีมา ถูกหลอกให้ระดมเงินเข้าสมทบทุนกองทุนหมู่บ้านแล้วจะได้ดอกเบี้ย แต่กลับพบว่าถูกเชิดเงินหายไป รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 100 ล้านบาท

ผู้เสียหายกว่า 10 คน นำหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ดอนแสนสุข จังหวัดนครราชสีมา โดยอ้างว่าถูกหญิงคนหนึ่งแอบอ้างชื่อกองทุนหมู่บ้าน เพื่อแสวงหาผลประโยชน์ด้วยการชักชวนชาวบ้านมาลงทุน โดยการระดมเงินสมทบเข้ากองทุนหมู่บ้าน และเปิดให้สมาชิกกู้เงิน โดยจะได้ดอกเบี้ยร้อยละ 2 ต่อเดือน หากลงทุน 200,000 บาทขึ้นไป จะมีรายได้เฉลี่ยเดือนละประมาณ 20,000 บาท ซึ่งในพื้นที่ตำบลอรพิมพ์ ตำบลไชยโยง ตำบลไชยวาน อำเภอครบุรี มีชาวบ้านหลงเชื่อเป็นจำนวนมาก

นอกจากนั้นหญิงคนนี้ยังแอบอ้างว่าจะนำเงินไปปล่อยกู้ให้สมาชิกกองทุนหมู่บ้าน ทั่วทั้งอำเภอครบุรี จำนวน 12 ตำบล 153 หมู่บ้าน แต่เมื่อตรวจสอบแล้วพบว่า ไม่มีการนำเงินไปปล่อยกู้ให้กับสมาชิกตั้งแต่แรก เมื่อสอบถามไปยังเจ้าตัวก็ได้คำตอบว่าไม่มีเงินมาคืน

สำหรับผู้เสียหายที่ถูกหลอกสูญเงินไป มีตั้งแต่ 200,000-10 ล้านบาท รวมมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท ซึ่งขณะนี้เชื่อว่ายังมีผู้เสียหายอีกหลายคนที่ยังไม่กล้าเข้าแจ้งความ