เช้านี้ที่หมอชิต

รวบแล้ว โจรใช้ปืนปลอมจี้ร้านทอง อ้างหาเงินขอแฟนแต่งงาน

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจตามรวบคนร้ายบุกเดี่ยวใช้ปืนปลอม จี้ร้านทองในห้างดังเมืองลพบุรี ส่งกระดาษเขียนด้วยลายมือ บังคับพนักงานสาวหยิบทองใส่ถุง แต่พนักงานสังเกตเห็นเป็นปืนปลอม พยายามเข้าจับตัว จนคนร้ายต้องวิ่งหลบหนีไปโดยไม่ได้อะไรติดมือ อ้างต้องการหาเงินไปขอแฟนแต่งงาน

เหตุการณ์อุกอาจดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงค่ำ วันที่ 16 ธันวาคมที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดของร้านทอง บันทึกภาพคนร้ายเป็นชาย รูปร่างผอมสูง แต่งกายชุดดำ สวมเสื้อกันหนาว มีหมวกคลุมหัว ใส่หน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า เดินถือถุงพลาสติกตรงเข้ามา แล้วยื่นกระดาษส่งให้พนักงานสาว เขียนข้อความขู่ให้พนักงานส่งทองให้

พร้อมชักปืนออกมาขู่ ซึ่งขณะนั้นพนักงานชายอีกคนสังเกตเห็นว่า ปืนที่คนร้ายนำมาขู่เป็นปืนปลอม จึงพยายามเข้าไปจับตัว แต่คนร้ายไหวตัวทันวิ่งหนี ทิ้งรถจักรยานยนต์ไว้ที่ลานจอดรถของห้างที่เกิดเหตุ

ตำรวจเข้าตรวจสอบรถจักรยานยนต์ของคนร้าย พบเอกสารบางอย่างระบุชื่ออย่างชัดเจน พบผู้ครอบครองรถ คือ นายณรงค์ฤทธิ์ บุบผาถา อายุ 31 ปี ชาวจังหวัดอุบลราชธานี

ล่าสุด ตำรวจ สภ.เมืองลพบุรี เข้าควบคุมตัว นายณรงค์ฤทธิ์ เอาไว้ได้เมื่อช่วง 02.00 น.วานนี้ (17 ธ.ค.) ขณะหลบซ่อนตัวอยู่ในป่าด้านหลังห้าง ตำบลท่าศาลา อำเภอเมืองลพบุรี ห่างจากจุดเกิดเหตุเพียงแค่ 200 เมตร

นายณรงค์ฤทธิ์ รับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง สาเหตุที่ทำไปเพราะตัวเองตกงานไม่มีเงิน และต้องการหาเงินไปขอแฟนสาวแต่งงาน โดยได้ขี่รถตระเวนดูร้านทองมาตั้งแต่จังหวัดชลบุรี ผ่านไปจังหวัดสุพรรณบุรี แล้วมาแวะที่จังหวัดสิงห์บุรี

โดยได้เปิดหาข้อมูลที่อยู่ร้านทองต่าง ๆ ในเว็บไซต์ เน้นร้านที่ไม่มีตำรวจดูแลความปลอดภัย ก่อนที่จะไปหาซื้อปืนปลอมที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา แล้วเข้าก่อเหตุที่ห้างดังในจังหวัดลพบุรี แต่ก็ไม่สำเร็จ และถูกตำรวจจับตัวไว้ได้