ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : โซเชียลฮือฮา! รับปริญญาสุดปัง

แหม่..จังหวะหันหน้าจิกกล้องถ่ายรูป และฟูลเทิร์น บอกเลยว่าเรียกเสียงฮือฮาสนั่นห้องประชุม แม้แต่ ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต ที่เป็นคนมอบปริญญาให้กับบัณฑิตก็ยังอดอมยิ้มไม่ได้ นี่คือคลิปที่กำลังเป็นไวรัลในทวิตเตอร์ที่คนเข้าไปชมกว่า 700,000 คน ยอดรีทวีตกว่า 100,000 ครั้ง

เรียกว่าเป็นการปิดท้ายการรับปริญญา ที่สร้างความว้าว! ไม่ใช่แค่อาจารย์และบัณฑิตที่อยู่ในหอประชุม รวมถึงชาวโซเชียลที่พากันแสดงความคิดเห็นกันสนุกสนาน บางคนบอกการหันมาจิกกล้องของบัณฑิตหนุ่มรายนี้ น่าจะได้ภาพและได้ซีนเรียนจบกันแบบสวยๆ ลงโซเชียล เพราะส่วนใหญ่จะเป็นรูปด้านข้าง รูปเผลอหรือไม่ตั้งใจบ้าง ได้รูปและคลิปแบบนี้ไปก็คงสร้างความประทับใจให้กับตัวบัณฑิตไม่น้อย บางคนแซวว่า แหม!อยากสมัครเรียนบ้างจัง แต่บางคนก็บอกว่า ส่วนใหญ่คงไม่กล้าทำแบบนี้ เพราะอาจเสียรูปแบบ และพิธีการ และอาจดูเกินงามไปนิด

โซเชียลแห่สืบค้นประวัติ บัณฑิตรายนี้คือ นายรัชชานนท์ จิตรีสรรพ บัณฑิตสาขาวิชาภาษาไทยเพื่อการสื่อสาร คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ขณะขึ้นรับมอบรางวัลเชิดชูเกียรติบัณฑิตเหรียญทองสังคมธรรมาธิปไตย ประจำปี 2562 เรียกว่าเป็นคนเรียนดีกิจกรรมเด่นอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม เรื่องของการรับปริญญาแบบนี้ก็คงต้องดูเป็นบางมหาวิทยาลัย และความเหมาะสมว่าทางมหาวิทยาลัยอนุญาตหรือไม่อย่างไร และเท่าที่ทราบส่วนใหญ่มหาวิทยาลัยเอกชนจะอะลุ้มอล่วยในเรื่องนี้ ก็เป็นแค่สีสันของการรับปริญญาที่เอามาให้ดูกัน


ขอบคุณภาพ Twitter : Eiffherz