เจาะประเด็นข่าวค่ำ

แกะรอยล่าโจรยิงประตูบุกชิงทอง กวาดทองหนักกว่า 100 บาทหลบหนี คาดเป็นมืออาชีพ

ความคืบหน้าคดีคนร้ายใช้ปืนบุกเดี่ยวเข้าไปชิงทองภายในร้านทองเยาวราชเอเชีย ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ย่านวังหิน เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (17 ธ.ค.) โดยกล้องวงจรปิดภายในร้านสามารถบันทึกภาพคนร้ายเป็นชายใส่เสื้อแขนยาวสีดำ สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า เดินเข้ามาชักปืนยิงใส่ประตูกระจก 1 นัด จนกระจกแตกเสียหาย ก่อนผลักประตูเดินถือปืนเข้ามาขู่พนักงาน จนต้องวิ่งหนีกันคนละทิศละทาง

จากนั้นคนร้ายได้ปีนข้ามเคาน์เตอร์ เข้าไปกวาดเอาสร้อยคอทองคำที่แขวนอยู่ไปจำนวน 40 เส้น น้ำหนักประมาณ 100 บาท มูลค่ากว่า 2,000,000 บาท ใส่ถุงที่เตรียมมา ก่อนหลบหนีออกจากร้านไปขี่รถจักรยานยนต์ที่จอดทิ้งไว้ริมถนน

ล่าสุดวันนี้ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย และตำรวจกองกำกับการสืบสวนนครบาล 4 เข้าประชุมเพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี โดยคาดว่าคนร้ายมีการเตรียมการมาเป็นอย่างดี และเป็นมืออาชีพ หลังพบว่าขณะเกิดเหตุประตูของร้านทองถูกปิดล็อกโดยพนักงาน แต่คนร้ายรายนี้กลับไม่ลังเล ที่ใช้ปืนยิงประตูกระจกให้แตก หากเป็นคนร้ายที่ไม่มีประสบการณ์หรือความเชี่ยวชาญจะดันต่อไปอีกสักพัก หลังเกิดเหตุคนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์ สีแดง-ดำ ที่นำมาจอดไว้ในบริเวณซอยด้านข้างของห้างสรรพสินค้า ก่อนขี่รถมุ่งหน้าถนนลาดพร้าว-วังหิน

หลังเกิดเหตุตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณร้านทองดังกล่าวอีกครั้ง เพื่อหาเบาะแสของคนร้ายพร้อมฝากถึงร้านทองหรือโรงรับจำนำต่าง ๆ หากพบว่ามีบุคคลนำทองที่สัญลักษณ์ ตัวอักษร “KL” มาจำนำให้รีบแจ้งเบาะแสที่ สน.โชคชัย ที่ผ่านมาร้านทองแห่งนี้เคยถูกก่อเหตุชิงทรัพย์ เมื่อช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยคนร้ายพูดกับพนักงานว่า "ล้อเล่น" ซึ่งต่อมาคนร้ายได้เดินทางเข้ามอบตัว อ้างว่าติดพนันออนไลน์