7HD ร้อนออนไลน์

เร่งรัดคดี นร.ป.5 ผูกคอหวังฆ่าตัวตาย

จากที่นายโชค (นามสมมติ) อายุ 38 ปี ลูกจ้างชั่วคราวเทศบาลตำบลแห่งหนึ่ง สังกัดกองสาธารณสุข ใน อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นพ่อของ ด.ญ.หนึ่ง(นามสมมติ) นักเรียนชั้น ป.5 ร้องทุกข์กับมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ว่าลูกสาวได้ผูกคอหวังฆ่าตัวตายภายในห้องน้ำของโรงเรียน แต่เพื่อนที่เป็นเด็กพิเศษรออยู่หน้าห้องน้ำเห็น ด.ญ.หนึ่ง เข้าไปนานผิดสังเกตและได้ยินเสียงถีบประตูจึงได้เคาะประตูห้องน้ำเรียกให้ ด.ญ.หนึ่ง เปิดแต่ไม่เป็นผล จึงวิ่งไปตามครูมาช่วยเปิดประตู พบว่า ด.ญ.หนึ่ง ใช้ผ้าขนหนูผูกคอตัวเองกับขื่อในห้องน้ำ ครูจึงช่วยเหลือ ด.ญ.หนึ่ง นำส่งโรงพยาบาลเวียงพิงค์และแจ้งให้ผู้ปกครองทราบ เหตุเกิดวันที่ 28 พ.ย.2562 ที่ผ่านมา โดยนายโชคสงสัยสาเหตุที่ลุกทำลงไป ขอให้ครูกับตำรวจช่วยให้ความกระจ่าง เพราะก่อนหน้านี้ลูกสาวถูกเพื่อนรุมแกล้งทำร้ายร่างกายและล้อเลียนทำร้ายจิตใจ

วันนี้(18 ธ.ค.62) นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้เดินทางมาเยี่ยม ด.ญ.หนึ่ง ที่นอนพักรักษาตัวเป็นเจ้าหญิงนิทราอยู่ที่ห้องไอซียู แต่ไม่ได้เยี่ยม เนื่องจากเด็กกำลังเข้าห้องผ่าตัด พร้อมมอบเงินช่วยเหลือแก่ครอบครัวจำนวน 5,000 บาท นางปวีณา เปิดเผยว่า หลังรับเรื่อง ตนได้ประสาน นายธีร์ ภวังคนันท์ รักษาการ ผู้อำนวยการ สำนักอำนวยการ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน และนายชนะ สุ่มมาตย์ ผู้อำนวยการศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือเด็กนักเรียน ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องที่เกิดขึ้น เพื่อมิให้มีเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นอีก และประสาน พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.วิชาธร ผิวพรรณ ผกก.สภ.พร้าว จ.เชียงใหม่ ให้ความกระจ่างหลังตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบปากคำพยาน

นายโชค (นามสมมติ) พ่อของ ด.ญ.หนึ่ง เปิดเผยว่าทำงานเป็นลูกจ้างชั่วคราวเทศบาลตำบลแห่งหนึ่ง สังกัดกองสาธารณสุข มีหน้าที่ดูแลความสะอาด เก็บกวาดขยะในพื้นที่ โดยหลังทราบเรื่องว่าลูกสาวผูกคอหวังฆ่าตัวตายและถูกนำส่งโรงพยาบาล จึงรีบเดินทางไปดูลูกทันทีและก็ใจแทบสลายเมื่อพบว่าลูกนอนไม่ได้สติต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ลืมตาแต่พูดไม่ได้ แพทย์บอกว่า สาเหตุมาจากขาดอากาศหายใจ ต้องเจาะคอ เพราะหายใจเองไม่ได้ ครูที่โรงเรียนมาเยี่ยมก็บอกว่าลูกสาวทำร้ายตัวเองและทางโรงเรียนได้แจ้งให้ตำรวจ สภ.พร้าว ทราบแล้ว ก่อนจะมอบเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่งและห้ามไม่ให้บอกใคร ซึ่งตนก็ไม่ได้ว่าอะไรคิดว่าจะรอคำชี้แจงจากครูและตำรวจก่อน แต่ผ่านมา 3 สัปดาห์แล้วก็ยังไม่มีความกระจ่าง ที่ผ่านมามีตำรวจโทรมา 2 ครั้ง บอกว่าเรื่องที่เกิดขึ้นไม่เป็นคดี เพราะลูกสาวผูกคอตายเองจะไปโทษโรงเรียนก็ไม่ได้

นายโชค เล่าต่อว่า ช่วงเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา ลูกเคยถูกเพื่อนผู้ชาย 3 คน รุมแกล้งโดยจับให้นอนกับพื้น ใช้เท้าเหยียบที่แขนทั้ง 2 ข้างและเหยียบที่ใบหน้าจนได้รับบาดเจ็บเป็นรอยช้ำกลับมาบ้าน ซึ่งลูกก็มาเล่าให้ฟังตนจึงไลน์ถามไป ผอ.โรงเรียน ได้รับคำตอบว่าเด็กอาจจะเล่นแรงไปหน่อย ซึ่งได้ตักเตือนแล้วว่าไม่ให้ทำอีกจากนั้นเรื่องก็เงียบไป นอกจากนี้ บางวันลูกกลับมาบ้านมากอดแล้วร้องไห้ และบอกว่าถูกเพื่อนล้อว่าบ้านจน ตัวเตี้ยดำ พ่อขี่จักรยานยนต์ขนขยะมาส่งอยู่บ่อยๆ ซึ่งตนก็ไม่แน่ใจว่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ลูกเสียใจ น้อยใจ จนมีความกดดันอย่างหนักหรือไม่ เพราะปกติลูกสาวจะเป็นเด็กร่าเริง อารมณ์ดี ชอบร้องเพลง รักสัตว์ ไม่มีท่าทีที่จะทำร้ายตัวเองมาก่อน ตนจึงอยากให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยประสานให้ความกระจ่างกับตนและครอบครัวด้วย

นายโชคกล่าวอีกว่าตอนนี้ทำงานมีรายได้เพียงเดือนละ 8,000 บาท ภรรยาก็ป่วยเป็นโรคเลือดทำงานไม่ได้ มีลูกสาว 2 คน คนโตอายุ 15 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.3 คนละโรงเรียนกับ ด.ญ.หนึ่ง รายได้ไม่พอรายจ่าย ทุกวันนี้ต้องวิ่งไปดูลูกสาวที่โรงพยาบาล ซึ่งอยู่ไกลจากบ้าน 90 กว่ากิโลเมตร แม้จะใช้สิทธิ 30 บาท ในการรักษาแต่ก็มีค่าใช้จ่ายในการเดินทางและค่ายานอกบัญชี