ประเด็นเด็ด 7 สี

สมคิด พุ่มพวง ไม่กลัวโทษประหาร อ้างบันดาลโทสะฆ่าโหดแฟน [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - ภายหลังตำรวจสามารถรวบตัว นายสมคิด พุ่มพวง ฆาตกรต่อเนื่อง 6 ศพได้คารถไฟที่สถานีปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ขณะเตรียมหลบหนีเข้าจังหวัดพระนครศรีอยุธยา หลังพลเมืองดีช่วยแจ้งเบาะแส ล่าสุดช่วงค่ำที่ผ่านมา นายสมคิดถูกคุมตัวมาสอบเข้มที่จังหวัดขอนแก่น ก่อนเตรียมคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในวันพรุ่งนี้ ติดตามจากรายงานคุณสิกิตตรี เกิดมงคล

นี่เป็นนาทีที่ตำรวจเข้ารวบตัวนายสมคิด พุ่มพวง อายุ 55 ปี ฆาตกรต่อเนื่อง 6 ศพ ฉายา คิด เดอะริปเปอร์ ได้บนขบวนรถไฟ ขณะเข้าพื้นที่อำเภอปากช่อง โดยพบว่านายสมคิด ขึ้นรถไฟจากสถานีรถไฟบุรีรัมย์ ปลายทางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยระหว่างถูกจับ เขามีท่าทีขัดขืนเล็กน้อย

ภายหลังมีพลเมืองดีที่อยู่บนรถไฟขบวนเดียวกันแจ้งเบาะแส เผยจำรอยบากที่คิ้วได้แม่น ก่อนถ่ายภาพ-คลิป แล้วประสานตำรวจอีกทั้งมีหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดภายในสถานีรถไฟบุรีรัมย์ จับภาพนาทีที่ สมคิด พุ่มพวง ไปซื้อตั๋วรถไฟ โดยเขาปิดบังใบหน้ามิดชิด ทำให้พนักงานขายตั๋วไม่ทันสังเกต ประกอบกับเป็นรถไฟเที่ยวธรรมดา จึงไม่ได้ขอตรวจบัตรประชาชน แต่สุดท้ายเขาถูกจับได้ในที่สุด

ต่อมาตำรวจคุมตัวนายสมคิดลงจากรถไฟ โดยผู้อยู่ในเหตุการณ์ต่างให้ความสนใจมุงดูกันเป็นจำนวนมาก

ตำรวจคุมตัว สมคิด พุ่มพวง มาสอบปากคำที่ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 3 จังหวัดนครราชสีมา เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา และสอบปากคำผู้ต้องหารายนี้ประมาณ 2 ชั่วโมง นายสมคิด บอกว่า เขาไม่มีจุดหมายว่าจะหลบหนีไปที่ไหน แค่เดินทางไปเรื่อย ๆ เนื่องจากรู้ว่าตัวเองกำลังถูกจับตาและตกเป็นข่าวดัง โดยไม่ได้รู้สึกเสียใจ และไม่กลัวโทษประหาร

นายสมคิดอ้างว่าวันเกิดเหตุมีปากเสียงกับฝ่ายหญิงเนื่องจากตัวเองกลับบ้านผิดเวลา จึงทะเลาะกันอย่างหนัก ด้วยความโมโหและบันดาลโทสะ จึงลงมือทำร้ายร่างกายจนฝ่ายหญิงเสียชีวิต โดยไม่ได้ต้องการที่จะเอาทรัพย์สิน

ย้อนกลับไปปี 2548 วันที่ 30 มกราคม พบศพเหยื่อรายแรกของนายสมคิด พุ่มพวง เป็นนักร้องคาเฟ่ถูกฆาตกรรมด้วยการกดน้ำคาโรงแรมแห่งหนึ่ง ในจังหวัดมุกดาหาร ต่อมา 4 มิถุนายน เขาลงมือบีบคอหมอนวดเสียชีวิตคาโรงแรมในจังหวัดลำปาง 11 มิถุนายน พบศพนักร้องคาเฟ่อีกราย ถูกฆ่ารัดคอในโรงแรมจังหวัดตรัง 18 มิถุนายน หมอนวดถูกจับกดน้ำเสียชีวิตที่โรงแรมในจังหวัดอุดรธานี 21 มิถุนายน พบศพหมอนวดแผนโบราณ ถูกฆ่าบีบคอที่จังหวัดบุรีรัมย์ กระทั่งปีนี้ 15 ธันวาคมที่ผ่านมา นายสมคิดก่อเหตุฆ่ารัดคอหญิงอายุ 51 ปี ในจังหวัดขอนแก่น

ล่าสุดช่วงค่ำที่ผ่านมาตำรวจคุมตัวนายสมคิดสอบเข้มที่ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 4 จังหวัดขอนแก่น ซึ่งจะมีการคุมตัวไปทำแผนรับคำรับสารภาพในวันพรุ่งนี้ในพื้นที่อำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่น