ประเด็นเด็ด 7 สี

ไล่กล้องวงจรปิด ล่าคนร้ายควงปืนบุกเดี่ยวชิงทอง ย่านวังหิน กวาดทองหนักกว่า 100 บาท

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจเร่งล่าตัวคนร้ายบุกเดี่ยวใช้ปืนยิงประตูร้านทอง ย่านวังหิน คาดเป็นมืออาชีพ และเตรียมตัวมาเป็นอย่างดี ใช้เวลาก่อเหตุเพียง 2 นาที ได้สร้อยคอทองคำหนักกว่า 100 บาทหลบหนีลอยนวล ติดตามเรื่องนี้จากรายงานของคุณภาณุพงศ์ สุรภาพ

18.00 น.วานนี้ กล้องวงจรปิดภายในร้านทองเยาวราชเอเชีย ในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ย่านวังหิน เขตลาดพร้าว บันทึกภาพชายใส่เสื้อแขนยาวสีดำ สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า ชักปืนยิงใส่ประตูกระจก 1 นัด จนกระจกแตก ก่อนผลักประตูเดินถือปืนเข้ามาขู่พนักงานจนต้องวิ่งหนี ทำให้พนักงานคนหนึ่งถูกกระจกล้มทับ

จากนั้นชายคนนี้ได้ปีนข้ามเคาน์เตอร์ ไปหยิบเอาสร้อยคอทองคำหนักประมาณ 100 บาท จำนวน 40 เส้น มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท ใส่ถุงที่เตรียมมา ก่อนวิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดทิ้งไว้ริมถนน ท่ามกลางสายตาประชาชนจำนวนมากที่เห็นเหตุการณ์

หนึ่งในพนักงานร้านทอง เล่าว่าเธอเห็นชายที่ก่อเหตุเดินวนเวียนอยู่บริเวณหน้าร้านด้วยทางมีพิรุธ จึงตัดสินใจล็อกประตูอัตโนมัติ ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะพยายามผลักประตูอยู่หลายครั้ง แต่เข้าไม่ได้ กระทั่งเขาตัดสินใจใช้ปืนยิงกระจก แล้วบุกเข้ามาภายในร้าน

ตำรวจคาดว่าคนร้ายเตรียมตัวมาเป็นอย่างดี เดินทางมาดูลาดเลาก่อนก่อเหตุ หลังพบว่าขณะเกิดเหตุประตูของร้านทองถูกล็อก แต่คนร้ายรายนี้กลับใช้ปืนยิงประตูกระจกให้แตก หลังก่อเหตุได้ขี่รถหลบหนีมุ่งหน้า ถนนลาดพร้าว-วังหิน

ย้อนกลับไปเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ร้านทองแห่งนี้เคยถูกคนร้าย บุกเขาไปชิงทรัพย์มาแล้ว ครั้งนั้นคนร้ายได้ทองหนัก 24 บาท ขณะเกิดเหตุคนร้ายทำทีขอดูสร้อยคอทองคำ จากนั้นอาศัยจังหวะที่พนักงานเผลอ พยายามวิ่งออกจากร้าน แต่ปรากฏว่าประตูล็อก เขาจึงพูดกับพนักงานว่า "แค่ล้อเล่น"  ก่อนอาศัยจังหวะที่ลูกค้าเข้ามาดูทองออกจากร้าน กระโดดข้ามเคาน์เตอร์ เข้าไปหยิบสร้อยคอทองคำ ซึ่งต่อมาคนร้ายได้เดินทางเข้ามอบตัว อ้างว่าติดพนันออนไลน์

ตำรวจอยู่ระหว่างลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณร้านทอง เพื่อหาเบาะแสของคนร้าย พร้อมฝากถึงร้านทอง หรือโรงรับจำนำต่าง ๆ หากพบว่ามีบุคคลนำทองที่มีสัญลักษณ์ ตัวอักษร เคแอล (KL) มาจำนำให้รีบแจ้งเบาะแสที่สถานีตำรวจนครบาลโชคชัย