เช้านี้ที่หมอชิต

ไล่ล่าคนร้ายควงปืนสงคราม รัวยิงเสี่ยเจ้าของอู่ดับคารถ พุ่งปมชู้สาว

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้ากรณีคนร้ายใช้ปืนสงคราม กระหน่ำยิงถล่มเสี่ยเจ้าของอู่ซ่อมรถ เสียชีวิตคารถกระบะ ส่วนภรรยาและลูกน้องที่มาด้วยกัน ได้รับบาดเจ็บสาหัส ล่าสุดตำรวจได้หลักฐานสำคัญจากกล้องวงจรปิด ที่บันทึกภาพวินาทีก่อเหตุไว้ได้ โดยพุ่งปมสังหารไปที่เรื่องชู้สาว

ราว 22.00 น. วันที่ 17 ธันวาคมที่ผ่านมา รถกระบะสี่ประตูสีขาวของ นายธวัชชัย กลับขัน อายุ 53 ปี ขับมาจอดบริเวณหน้าอู่ซ่อมรถของเขา ในตำบลคลองปาง อำเภอรัษฎา จังหวัดตรัง เพื่อเข้าบ้านพักซึ่งอยู่บริเวณด้านหลังของอู่ นายสมชาย สนมน้อย ลูกจ้างของนายธวัชชัยลงจากรถไปเปิดประตูรั้ว

จังหวะนี้คนร้ายที่ซุ่มอยู่ด้านข้าง ถือปืนอาก้าเดินตรงเข้ามา พร้อมรัวกระสุนปืนใส่นายธวัชชัยไม่ยั้ง ก่อนเดินอ้อมมาหน้ารถ เพื่อสังหารนายสมชายเช่นกัน ขณะที่คนร้ายรายนี้เปลี่ยนเป้าหมาย มีคนร้ายอีกคนเดินเข้ามาสมทบ พร้อมใช้ปืนพกสั้นกระหน่ำยิงนายธวัชชัยซ้ำอีก หลังก่อเหตุพวกเขาวิ่งหลบหนีพ้นรัศมีกล้องวงจรปิดไป นี่ถือเป็นหลักฐานสำคัญที่บันทึกวินาทีคนร้ายก่อเหตุไว้ได้

หลังได้รับแจ้งเหตุ ตำรวจเข้าตรวจสอบพบว่า นายธวัชชัยถูกกระหน่ำยิงเข้าบริเวณศีรษะ และลำตัวเสียชีวิตคาที่ ในที่เกิดเหตุยังมี นางอำภา กลับขัน ภรรยาของนายธวัชชัยที่นั่งมาด้านข้าง และนายสมชาย ได้รับบาดเจ็บสาหัส ตรวจสอบสภาพรถฝั่งคนขับมีร่องรอยกระสุนปืนเกือบ 20 รู ที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนอาก้า 23 ปลอก

ลูกสาวของนายธวัชชัย เล่าว่า ขณะเกิดเหตุเธออยู่ภายในบ้านพัก หลังได้ยินเสียงปืน จึงรีบออกมาดูพบแม่มีเลือดท่วมตัว พร้อมตะโกนบอกว่าพ่อถูกยิงเสียชีวิตแล้ว

เธอตั้งข้อสังเกตว่าคนร้ายมีการวางแผน และรู้ความเคลื่อนไหวของพ่อเป็นอย่างดี ก่อนเกิดเหตุพ่อของเธอเดินทางไปร่วมงานศพของเพื่อนบ้าน ก่อนพ่อถึงบ้านพักประมาณครึ่งชั่วโมง เธอได้ยินเสียงสุนัขเห่าผิดปกติ เชื่อว่าน่าจะเป็นจังหวะที่คนร้ายเข้ามาซุ่มรอเพื่อก่อเหตุ

เมื่อวานนี้ (18 ธ.ค.) ตำรวจลงพื้นที่หาหลักฐานเพิ่มเติมบริเวณจุดเกิดเหตุ เชื่อว่าคนร้ายน่าจะเดินเท้าเข้ามาดักรอบริเวณป่าสวนยางก่อนลงมือ ขณะที่การตรวจสอบหาหลักฐานเพิ่มเติมภายในรถ พบชิ้นส่วนของปลอกกระสุนปืนอีกหลายชิ้น ขณะนี้ทราบเบาะแสของคนร้ายแล้ว

เบื้องต้นตำรวจพุ่งปมการลงมือก่อเหตุอุกอาจครั้งนี้ไปในเรื่องชู้สาว แต่ยังไม่ตัดประเด็นอื่นทิ้ง ขณะนี้แบ่งกำลังเร่งล่าตัวผู้ก่อเหตุเพื่อคลี่คลายคดีแล้ว