สนามข่าว 7 สี

สลด! แก๊งค้ายาซิ่งรถหนีตำรวจ พุ่งชน จยย. เด็กชายเสียชีวิต-แม่สาหัส จ.นครพนม

แก๊งค้ายาซิ่งรถขนกัญชาเกือบ 400 แท่ง หนีตำรวจ ก่อนพุ่งชนรถจักรยานยนต์ของ 2 แม่ลูกเคราะห์ร้าย เด็กชายเสียชีวิต ส่วนผู้เป็นแม่อาการสาหัส สุดท้ายหนีไม่รอด ถูกจับตัวได้

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 และชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม สืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาในพื้นที่จังหวัดนครพนม จึงเฝ้าติดตาม กระทั่งพบรถยนต์อเนกประสงค์ต้องสงสัยขับผ่านมาในพื้นที่ อำเภอท่าอุเทน จึงแกะรอยติดตามเพื่อเข้าตรวจค้น แต่ผู้ต้องหาไหวตัวทัน เร่งเครื่องยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว มุ่งหน้าถนนสุนทรวิจิตร ริมถนนเลียบแม่น้ำโขง เขตเทศบาลเมืองนครพนม

กระทั่งไปถึงจุดเกิดเหตุ ผู้ต้องหาพยายามขับรถแซงรถที่ขับอยู่ด้านหน้า ทำให้พุ่งชนรถจักรยานยนต์ที่ขี่อยู่อีกเลน จนร่างของ เด็กชายธนภัทร์ พิมพ์พานนท์ อายุ 12 ขวบ ที่ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์กระเด็นกระแทกพื้นถนนเสียชีวิต ส่วน นางสุรภา พิมพ์พานนท์ อายุ 46 ปี (คนขี่) ผู้เป็นแม่ อาการบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่ต้องเร่งช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล ทั้งนี้ ใกล้กันพบรถยนต์อเนกประสงค์ สภาพชนต้นไม้ ด้านหน้ารถพังเสียหาย มี นายทศพร รัตนวงษ์ อายุ 25 ปี เป็นคนขับ ตรวจสอบภายในรถยนต์คันดังกล่าว พบกระสอบปุ๋ยถูกห่อด้วยถุงดำอีกชั้น จำนวน 9 กระสอบ ภายในบรรจุกัญชาอัดแท่ง รวม 360 แท่ง

สอบสวน นายทศพร ผู้ต้องหา สารภาพถูกว่าจ้างให้ขับรถไปรับกัญชาในพื้นที่ อำเภอท่าอุเทน ที่ลักลอบนำมาพักริมน้ำโขง จากนั้นให้นำไปพักที่จังหวัดสกลนคร เพื่อรอส่งต่อเข้าพื้นที่ชั้นในของประเทศไทย โดยได้ค่าจ้างเป็นเงิน 50,000 บาท