7HD ร้อนออนไลน์

แก๊งขนกัญชาข้ามชาติขับรถชนแม่ลูกเสียชีวิต

เมื่อคืนนี้(18 ธ.ค.62) ตำรวจ สภ.เมืองนครพนม ไปตรวจที่เกิดเหตุบริเวณหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม ถ.สุนทรวิจิตร เขตเทศบาลเมืองนครพนม พบรถจักรยานยนต์ ทะเบียน 1 กง 1454 มุกดาหาร ถูกชนพังเสียหายเกือบทั้งคันล้มคว่ำอยู่กลางถนน ใกล้กันพบผู้เสียชีวิตคือนายธนภัทร์ พิมพ์พานนท์ นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนเทศบาล 4 ตามร่างกายมีบาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะเลือดไหลนองทั่ว ห่างไปเล็กน้อยพบนางสุรภา พิมพ์พานนท์ อายุ 46 ปี มาของนายธนภัทร์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่ต้องเร่งนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลนครพนม

ในที่เกิดเหตุยังพบรถยนต์สีดำคู่กรณี ทะเบียน กย 4474 อุบลราชธานี พุ่งชนต้นไม้ริมถนนสภาพหน้ารถพังยับเยิน ส่วนคนขับ ทราบชื่อคือ นายทศพร รัตนวงษ์ อายุ 25 ปี ชาว จ.สกลนคร ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยและถูกตำรวจจับกุมตัว เนื่องจากตรวจสอบภายในรถยนต์ของนายทศพร พบกัญชาอัดแท่งบรรจุในกระสอบปุ๋ยและห่อด้วยถุงดำอีกชั้น รวม 360 แท่ง มูลค่าไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 ร่วมกับชุดสืบสวนนครพนม สืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดมาจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาในพื้นที่ อ.เมือง จ.นครพนม จนกระทั่งมีการสืบสวนติดตามรถต้องสงสัย ที่ มุ่งหน้ามาจาก อ.ท่าอุเทน ตำรวจจึงได้แกะรอยติดตามเพื่อเข้าตรวจค้น แต่ผู้ต้องหาซึ่งเป็นคนขับรถยนต์คันเกิดเหตุไหวตัวทัน เกรงว่าตำรวจจะสกัดจับกุมจึงพยายามขับรถด้วยความเร็วหลบหนี เข้ามาตามถนนสุนทรวิจิตร เลียบแม่น้ำโขง จนกระทั่งถึงที่เกิดเหตุขณะที่รถยนต์ขนกัญชาของผู้ต้องหาขับมาด้วยความเร็วมุ่งหน้าเข้าในตัวเมือง และพยายามแซงรถด้านหน้าได้มีรถจักรยานยนต์ของสองแม่ลูกขี่สวนมา ทำให้รถยนต์ของผู้ต้องหาชนเข้าอย่างแรงเป็นเหตุให้ลูกชายที่นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์มากับแม่เสียชีวิต ส่วนผู้เป็นแม่ได้รับบาดเจ็บสาหัสก่อนจะไปเสียชีวิตทีโรงพยาบาล 

จาการสอบปากคำนายทศพร ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่าได้รับการว่าจ้างจากนายทุนให้ขับรถไปรับกัญชาในพื้นที่ อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม ที่ลักลอบนำมาพักไว้ริมน้ำโขง เพื่อนำไปเก็บไว้ที่ จ.สกลนคร รอการขนส่งต่อไปขายในพื้นที่ตอนในของประเทศ โดยได้รับการว่าจ้างเป็นเงิน 50,000 บาท โดยมีรถอีกคันดูต้นทาง แต่หลังจากได้รับแจ้งว่าถูกตำรวจกำลังแกะรอยติดตามจับกุม จึงพยายามขับรถหาทางหลบหนีด้วยความเร็วจนมาเกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น  เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาหนัก 2 ข้อหา คือ ค้ายาเสพติดประเภท 5 (กัญชา) และขับรถประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย โดยตำรวจจะมีการสอบสวนขยายผลติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการต่อไป ส่วนผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน ตำรวจจะได้มีการพิจารณาดูแลช่วยเหลือเยียวยาตามขั้นตอนต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง