เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ล่าคนร้าย ประกบยิง เสี่ยห้อย พ่อค้าวัวดับริมถนน คาดปมขัดแย้งธุรกิจ

ความคืบหน้าคดีคนร้ายก่อเหตุประกบยิง นายวันชัย สวัสดิ์รักษา อายุ 46 ปี หรือ “เสี่ยห้อย” พ่อค้าวัว เสียชีวิต ช่วงเช้าเมื่อวานที่ผ่านมา (18 ธ.ค.) บริเวณริมถนนสายทับกลาง-วังมีด ตำบลนาขุนไกร อำเภอศรีสำโรง จังหวัดสุโขทัย สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงที่คอ บ่า และหัวไหล่ขวา รวม 3 นัด ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตล้มอยู่

นางสำรี สวัสดิ์รักษา อายุ 48 ปี พี่สาวผู้เสียชีวิตให้ข้อมูลว่า ก่อนเกิดเหตุนายวันชัย ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านตั้งแต่ช่วงเช้าโดยไม่รู้ว่าไปไหน ซึ่งปกติแล้วนายวันชัยจะขี่รถออกจากบ้านทุกเช้าเป็นประจำอยู่แล้ว ที่ผ่านมาเขาไม่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับใคร แต่มีนิสัยชอบเล่นการพนัน และมีปัญหาเรื่องชู้สาว เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมาเคยหย่าร้างกับภรรยาแล้วไปอาศัยอยู่กับผู้หญิงอีกคน แต่ไปด้วยกันไม่รอดกลับมาอยู่กับภรรยาอีกครั้งแต่ก็ยังไม่เลิกนิสัยเจ้าชู้

ส่วนธุรกิจค้าวัว เขาเป็นพ่อค้าคนกลางรับวัวมาจากพื้นที่ภาคอีสานแล้วมาขายให้ชาวบ้านในพื้นที่ซึ่งที่ผ่านมายังไม่พบว่ามีปัญหาขัดแย้งเรื่องธุรกิจกับใคร

ขณะที่ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานเบื้องต้นพบว่ามีรถยนต์ต้องสงสัยและรถจักรยานยนต์หนึ่งคัน ขี่ผ่านเส้นทางขณะเกิดเหตุ ซึ่งขณะนี้ยังไม่ยืนยันว่าคนร้ายใช้รถอะไรขับประกบยิงนายวันชัย เร่งติดตามคนขับรถต้องสงสัยมาสอบปากคำ

เบื้องต้น ตำรวจตั้งปมสังหารเรื่องขัดแย้งในเรื่องธุรกิจค้าวัว และปัญหาขัดแย้งเรื่องการพนันรวมถึงประเด็นเรื่องชู้สาวเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย