ประเด็นเด็ด 7 สี

คุมตัว สมคิด ชี้จุดเส้นทางหลบหนี ชาวบ้านฮือ-เจอกำปั้น [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - นายสมคิด พุ่มพวง อายุ 55 ปี ฆาตกรต่อเนื่อง 6 ศพ ฉายา คิด เดอะริปเปอร์ ถูกตำรวจภูธรภาค 4 คุมตัวชี้จุดเส้นทางหลบหนีหลังเจ้าตัวอ้างเครียด-ความดันขึ้น ใช้สิทธิไม่ทำแผนฆาตกรรมที่บ้านเหยื่อ ตำรวจแจ้ง 3 ข้อหาหนัก ติดตามในรายงานคุณสิกิตตรี เกิดมงคล

ตำรวจกว่า 200 นาย คุมเข้มนำตัว นายสมคิด พุ่มพวง ออกจากห้องขัง เพื่อไปชี้จุดเส้นทางที่หลบหนี หลังจากเขาปฎิเสธไม่ทำแผนประกอบคำรับสารภาพภายในบ้านพักของผู้เสียชีวิตรายที่ 6 นางรัศมี มุลิจันทร์ อายุ 51 ปี ในพื้นที่อำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่น เมื่อวันที่ 15 ธันวาคมที่ผ่านมา

สมคิด อ้างเครียดและความดันขึ้น แต่ยินยอมที่จะไปชี้จุดในการหลบหนี ระหว่างการคุมตัวออกจากโรงพัก ปรากฎว่ามีชาวบ้านหลายร้อยคนแห่ไปดูโฉมหน้าฆาตกรรายนี้ และตะโกนจี้ให้ประหารชีวิต

จากนั้นนายสมคิดถูกคุมตัวไปชี้จุดขึ้นรถโดยสาร ขณะหลบหนีหลังก่อเหตุ บริเวณหน้าวัดใหม่ชัยมงคล ในพื้นที่อำเภอกระนวน ระหว่างถูกคุมตัวขึ้นรถ จู่ ๆ ชายอายุประมาณ 50 ปี ใช้กำปั้นทุบไปที่ศีรษะของผู้ต้องหาอย่างจัง ทำให้เกิดเหตุชุลมุน

ตำรวจเร่งพานายสมคิดออกจากจุดนี้ และไปจุดที่ 2 ภายในโรงพยาบาลขอนแก่น ที่เจ้าตัวซุกรถจักรยานยนต์นางรัศมีไว้เพื่อใช้หนีก่อนฆ่า จากนั้นกลับไปก่อเหตุ ซึ่งหลังเกิดเหตุเขากลับมาเอารถคันดังกล่าวขี่หนีออกจากจังหวัดขอนแก่น

จากนั้นนายสมคิดขี่รถไปจังหวัดมหาสารคาม และแวะร้านตัดผม เพื่อเปลี่ยนทรงผม ป้องกันคนจดจำได้ แต่ระหว่างนั้นเขาอ้างว่าจำร้านตัดผมไม่ได้ บ่ายเบี่ยงไม่อยากไปชี้จุด

ต่อมานายสมคิดขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปจอดภายในโรงพยาบาลมหาสารคาม ก่อนเดินไปร้านสะดวกซื้อเพื่อเติมเงิน และไปกบดานที่จังหวัดร้อยเอ็ด จนไปขึ้นรถไฟที่สถานีรถไฟจังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อเดินทางไปจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยเขาเดินทางไปเรื่อย ๆ ไม่มีจุดหมาย เพื่อหนีการจับกุม

จากการชี้จุดเส้นทางหลบหนี ตำรวจพบพิรุธว่ามีการเตรียมการก่อนลงมือ ทำให้เขาถูกแจ้ง 3 ข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนโดยกระทำทารุณโหดร้ายทรมาน, ปิดบังอำพรางซ่อนเร้นศพ และลักทรัพย์ หรือรับของโจร

ขณะที่ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ยืนยันยังไม่พบข้อมูลว่า นายสมคิดพัวพันกับผู้หญิงคนอื่นที่อาจจะเป็นเหยื่อรายที่ 7 ทราบเพียงว่า หลังออกจากเรือนจำได้พัวพันกับนางรัศมีเท่านั้น

ล่าสุดช่วงค่ำที่ผ่านมานายสมคิดถูกควบคุมไว้ที่สถานีตำรวจภูธรกระนวน เพื่อเตรียมส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดขอนแก่นผัดแรกในวันพรุ่งนี้ (20 ธ.ค)