เช้านี้ที่หมอชิต

บุกช่วยเหยื่อค้ามนุษย์อายุต่ำกว่า 18 ปี ในร้านคาราโอเกะย่านลาดกระบัง

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจบุกเข้าช่วยเหลือเหยื่อเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี ที่ถูกให้ไปทำงานในร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งย่านลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร ซึ่งเข้าข่ายเป็นการค้ามนุษย์

เมื่อช่วง 23.00 น. ที่ผ่านมา มูลนิธิรณสิทธิ์ ร่วมกับตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ หรือ ปคม. เเละบ้านพักเด็กกรุงเทพฯ บุกเข้าตรวจสอบร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งบนถนนหลวงแพ่ง แขวงทับยาว เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีการลักลอบการค้ามนุษย์

เมื่อเข้าตรวจสอบ พบพนักงานสาว 8 คน เป็นหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 3 คน กำลังนั่งบริการลูกค้าอยู่ภายในร้าน ตำรวจจึงคุมตัวพนักงานหญิงทั้งหมด พร้อมผู้ดูแลร้าน มาสอบปากคำต่อที่กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ตรวจสอบ เบื้องต้นไม่พบว่าในร้านคาราโอเกะมีการค้าประเวณี แต่เจ้าของร้านก็ให้ลูกค้าโอบกอดเข้าถึงตัวเด็กได้ ซึ่งกรณีนี้จะเข้าข่ายเป็นความผิดตาม พ.ร.บ. เด็กและเยาวชน และ พ.ร.บ.แรงงาน ชัดเจน และยังพบพฤติการณ์เข้าข่ายเป็นการค้ามนุษย์ด้วย

ขณะที่ผู้ดูแลร้านอ้างว่า ที่ร้านไม่เคยให้เด็กบริการค้าประเวณี แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากขณะส่งสายเข้าล่อซื้อ พนักงานหญิงชวนพูดคุยในเชิงให้เลือกซื้อบริการ โดยอยู่ระหว่างรอให้เจ้าหน้าที่จากสหวิชาชีพ มาสอบปากคำแยกแยะผู้ที่ตกเป็นเหยื่อให้เสร็จสิ้นก่อน จึงจะทราบว่าผู้ดูแลร้านและ
ผู้ที่เกี่ยวข้อง จะถูกดำเนินคดีในข้อหาใดบ้าง