สนามข่าว 7 สี

ชื่นมื่น! งานเลี้ยงพรรคร่วมฯ สส.แน่น นายกฯ หยอดหวาน 19 พรรคเหมือนสายเลือดเดียวกัน

ไฮไลต์การเมืองเมื่อคืนนี้ อยู่ที่พรรคร่วมรัฐบาลโชว์พลังปึ้ก สส. แห่เข้าร่วมงานเลี้ยงกันแน่น 35 โต๊ะจีน ทำเอาบรรยากาศชื่นมื่น แต่ไม่มีเมนูหูฉลามที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในงานเลี้ยงครั้งที่แล้ว ส่วน นายกรัฐมนตรี บอกทุกคนเหมือนสายเลือดเดียวกัน ต้องช่วยกัน
 
งานเลี้ยงสัมมนาพรรคร่วมรัฐบาลเมื่อคืนที่ผ่านมา มีพรรคพลังประชารัฐเป็นเจ้าภาพ ภายใต้ชื่อ "รวมพลัง สร้างชาติ" ก็มีบรรดาแกนนำ และ สส. จากพรรคร่วมรัฐบาลเข้าร่วม เนื่องในโอกาสทำงานครบรอบ 5 เดือน และช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ โดยจัดโต๊ะจีนไว้ 35 โต๊ะ เสิร์ฟเมนูกระเพาะปลาผัดแห้ง ขนมผักกาดผัดซอส กุ้งหอยเชลล์พริกคั่ว ไก่แช่เหล้า ปลาเงินทอด ซุปเสฉวนซีฟู้ด ปลาเก๋าแดงนึ่งเต้าโช่ว ผักบ๊อกชอยผัดกระเทียม บะหมี่ตุ๋นเป็ดอบใบชา และ บัวลอยแปะก๊วยน้ำขิง ไร้เมนูหูฉลามที่เคยถูกวิจารณ์อย่างหนัก เหมือนในงานเลี้ยงครั้งแรก

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะหัวหน้ารัฐบาล ก็มาร่วมงานเลี้ยงพร้อมกล่าวทักทาย และถ่ายรูปอย่างเป็นกันเอง ในงานเลี้ยงนายกรัฐมนตรียังเปรียบความสัมพันธ์ของพรรคร่วมฯ ทั้ง 19 พรรค เหมือนดั่งพี่น้องสายเลือดเดียวกัน มีความลึกซึ้งกินใจ วอนอย่านึกถึงแต่เรื่องแข่งขันกันเอง ให้ร่วมมือ และรวมพลังทำเพื่อประเทศไปพร้อมกัน พร้อมแจ้งให้สมาชิกพรรคร่วมรัฐบาลปรบมือต้อนรับ นางสาวศรีนวล บุญลือ สส.เชียงใหม่ ที่ถูกขับออกจากพรรคอนาคตใหม่ มาร่วมงานเลี้ยงเมื่อคืนที่ผ่านมา ก่อนที่จะเชิญชวนให้ร่วมร้องเพลงและเต้นรำอย่างสนุกสนาน

ทั้งนี้ นางสาวศรีนวล บุญลือ สส.เชียงใหม่ แสดงตัวเป็นวันที่สองในนามพรรคภูมิใจไทย และดักพบ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เพื่อมอบของฝากจากเมืองเชียงใหม่ โดยประกาศจะไม่ลาออกเพื่อเลือกตั้งใหม่ พิสูจน์คะแนนเสียงตามคำท้าของพรรคอนาคตใหม่ เพราะเป็นการเปลืองงบประมาณโดยใช่เหตุ