สนามข่าว เสาร์ - อาทิตย์

พปชร.ปรับโลโก้พรรค แก้เคล็ดลบเหลี่ยม เสริมแกนนำร่วม กก.บห.อีก 17 คน

การประชุมใหญ่สามัญประจำปี ของพรรคพลังประชารัฐ เมื่อวานนี้  ที่พลเอกประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ประธานยุทธศาสตร์พรรค ได้เข้าร่วมประชุมด้วย โดยที่ประชุม มีมติเพิ่มกรรมการบริหาร อีก 17 คน รวมเป็น 34 คน  ซึ่งส่วนใหญ่เป็นแกนนำและคนสำคัญในพื้นที่แต่ละภาค อาทิ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม นายสมศักดิ์  เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม  2 แกนนำกลุ่ม 3 มิตร  ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์  นอกจากนี้ ยังมีนายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล  นายสุชาติ ชมกลิ่น  ประธาน สส.พรรค ที่คอยประสานงานกับ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรค และพรรคร่วมรัฐบาล รวมถึง นายไพบูลย์ นิติตะวัน  ที่เพิ่งย้ายเข้ามาเป็นสมาชิกไม่นานก็มีโอกาสได้เป็นกรรมการบริหารด้วย  โดยในที่ประชุม ยังได้มีการแต่งตั้ง รองหัวหน้าพรรค เพิ่มอีก 2 คน โดย 1 ในนั้นเป็นนายไพบูลย์ กรรมการบริหารพรรคคนใหม่และนายอนุชา นาคาศัย แกนนำกลุ่มสามมิตรอีก 1 คน ที่เป็น กรรมการบริหารอยู่ก่อนหน้าแล้ว และมีส่วนในการทำงานให้กับพรรคมาโดยตลอด  ซึ่งในที่ประชุมวานนี้ ไม่มีเรื่องของการปรับเปลี่ยนตำแหน่งหัวหน้าพรรค หรือ ตำแหน่งเลขาธิการพรรค ตามที่เคยเป็นข่าวก่อนหน้านี้ โดย นายอุตตม สาวนายก  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ยังคงเป็นหัวหน้าพรรค  ขณะที่นายสนธิรัตน์  สนธิจิรวงศ์  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน  ยังเป็นเลขาธิการพรรคต่อไป โดยเป็นคำประกาศิตของพลเอกประวิตร  เพราะต้องการให้การทำงานเกิดความต่อเนื่อง

ที่ประชุมยังรับทราบ การปรับเปลี่ยน โลโก้สัญลักษณ์พรรคพลังประชารัฐ ที่จากเดิมที่เป็นรูปทรง 6  เหลี่ยม เป็นวงกลมและมีชื่อพรรคตรงกลาง โดยเป็นการร่วมกันออกแบบและพลเอกประวิตร  เป็นผู้ตัดสินใจเลือก แบบก่อนที่จะนำมาเปิดเผยในวันนี้  โดยทั้งพลเอกประวิตร และนายอุตตม ได้ สวมเสื้อและโชว์ให้สื่อได้เห็น ก่อนจะบอกความหมายว่า สัญลักษณ์ดังกล่าวสื่อถึงความสามัคคี กลมเกลียว ไร้เหลี่ยม  ซึ่งนายอุตตม บอกด้วยว่า แม้ที่ผ่านมาจะมีความเห็นที่แตกต่างกันไปบ้างก็เป็นเรื่องปกติ แต่หลังจากนี้ พรรคจะร่วมกันทำงานให้เห็นประสิทธิภาพให้มากขึ้น แม้ที่ผ่านมาจะประสบความสำเร็จในการเลือกตั้งครั้งแรก  พรรคต้องประเมินและปรับการทำงานตลอด และการประชุมเมื่อวานนี้ นายสุริยะ ซึ่งเป็น กรรมการบริหารพรรคคนใหม่ ต้องมาประชุมด้วยรถพยาบาล เพราะ ยังอยู่ในระหว่างการรักษาอาการหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทตามคำแนะนำของแพทย์ หลังจากนั่งรถลงพื้นที่จังหวัดชัยภูมินาน   ทำให้เพื่อนสมาชิกในพรรคหลายคน เข้าพูดคุยสอบถามอาการของนายสุริยะ พร้อมขอนายสุริยะหายป่วยไว ๆ ด้วย

และวันนี้ เป็นอีกวันหนึ่งที่มีความสำคัญในทางการเมือง เพราะที่จังหวัดขอนแก่น  จะมีการเลือกตั้งในพื้นที่เขต 7 จังหวัดขอนแก่น แทนตำแหน่งที่ว่าง  271 หน่วย โดยจะเปิดให้ลงคะแนน ตั้งแต่เวลา  8.00 น. ถึง  17.00 น.  โดยที่เมื่อวานนี้ คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. เตรียมความพร้อมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยได้มีการกำชับเจ้าหน้าที่ ต้องทำงานด้วยความละเอียดรอบคอบ โปร่งใส เป็นกลาง