เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ชาวเชียงใหม่ต้อนรับ ตูน บอดี้สแลมอบอุ่น ร่วมร้องเพลงกับเยาวชนสุดประทับใจ

                                                                                                                     
ชาวเชียงใหม่นับร้อยคน ต่างก็มารอต้อนรับนักร้อง  ชื่อดัง “ตูน บอดี้สแลม” และ “ก้อย รัชวิน”แฟนสาวพร้อมทีมงาน และนักวิ่งมาราธอน บริเวณริมถนนหน้าปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ตัวเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ท่ามกลางบรรยากาศสุดประทับใจ

โดยสถานที่แห่งนี้เป็นจุดพักสุดท้ายหลังจากที่ “ตูน บอดี้สแลม”และทีมงาน วิ่งมาจากจังหวัดลำพูน กำลังจะมุ่งหน้าไปยังจุดหมายปลายทางที่สนามกีฬาสมโภชน์เชียงใหม่ 700  ปีในช่วงเย็นนี้ รวมระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร

และทันทีที่วิ่งมาถึงบริเวณจุดพักข้างทาง “ตูน บอดี้สแลม และก้อย รัชวิน”ได้ร่วมร้องเพลงกับน้องออกัส อายุ 11 ปี และน้องฮับ อายุ 14 ปี ที่กำลังเล่นดนตรีกันอยู่ พร้อมกับร่วมร้องเพลง “คนมีตังค์”  ของพี่ตูน บอดี้สแลม ไปพร้อมๆกัน ท่ามกลางรอยยิ้มที่สนุกสนาน หลังจากที่น้อง ๆ ทั้งสองคนมีพี่ตูนเป็นแรงบันดาลใจในการร้องเพลงและเล่นดนตรี พร้อมกับชื่นชอบ และคอยติดตามให้กำลังใจพี่ตูนมาโดยตลอด  ซึ่งน้อง ๆ ได้นำเงินที่เก็บหอมรอมริบไว้มาร่วมทำบุญกับพี่ตูน ในโครงการก้าวคนละก้าวครั้งแรกที่จังหวัดเชียงรายในช่วงที่ผ่านมา

สำหรับกิจกรรมโครงการก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็ก ๆ ภาคเหนือในครั้งนี้ เพื่อระดมทุนช่วยเหลือจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาล 7 จังหวัดในพื้นที่ภาคเหลือ คือ โรงพยาบาลทองแสนขันและโรงพยาบาลอุตรดิตถ์ จังหวัดอุตรดิตถ์ โรงพยาบาลอุ้มผาง จังหวัดตาก  โรงพยาบาลศรีสังวาลย์ จังหวัดแม่ฮ่องสอน  รงพยาบาลเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย  โรงพยาบาลสะเมิง และโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่